Global Mind bất ngờ bán bớt 7,5 triệu cổ phiếu SBT và BHS

CTCP Global Mind Việt Nam vừa báo cáo đã hoàn tất bán ra 2,7 triệu cổ phiếu SBT của CTCP Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh trong 2 ngày 2 và 3/8/2017, trước những phiên giảm sàn liên tiếp vừa qua của cổ phiếu này.

Bên cạnh đó Global Mind cũng bán ra 4,85 triệu cổ phiếu BHS của Đường Biên Hòa, giảm lượng sở hữu từ 57,7 triệu cp (tỷ lệ 19,37%) xuống gần 53,2 triệu cp tương ứng tỷ lệ 17,86%. Giao dịch thực hiện từ ngày 3 đến 7/8/22017. Như vậy, Global Mind đã không tranh thủ bán hết được lượng cổ phiếu BHS mong muốn khi cổ phiếu này đang đạt đỉnh.

Đáng chú ý, trước đó Global Mind đã tích cực gom vào cổ phiếu BHS của Đường Biên Hòa.

Tổng cộng Global Mind đã bán ra hơn 7,5 triệu cổ phiếu cả SBT và BHS chỉ trong vòng mấy ngày.

Diễn biến giá cổ phiếu BHS trong 6 tháng gần đây.

Diễn biến giá cổ phiếu BHS trong 6 tháng gần đây.

Cả 2 cổ phiếu này đã tăng chóng mặt trước thông tin hoán đổi cổ phiếu BHS lấy cổ phiếu SBT. Với tỷ lệ hoán đổi 1:1,02, tức 1 cổ phiếu BHS được đổi lấy 1,02 cổ phiếu SBT, cổ đông của Đường Biên Hòa đã “ tạm lãi” khoảng 13.000 đồng/cổ phiếu ngay khi hoán đổi. Cặp đôi cổ phiếu này đã cùng tăng mạnh thời gian qua.

Nhiều nhà đầu tư đã chọn hướng nhân lúc cổ phiếu phiếu BHS tăng cao, bán đi chốt lãi ngay không cần chờ hoán đổi. Tuy nhiên có những nhà đầu tư lại chọn phương án gom thêm BHS chờ thời như Global Mind.

Cổ phiếu SBTvà BHS đã có 4 phiên giảm mạnh. BHS giảm 18% còn SBT giảm 15%, trong đó cổ phiếu SBT đã giảm sàn 2 phiên liên tiếp.

Diễn biến giá cổ phiếu SBT trong 6 tháng gần đây.

Diễn biến giá cổ phiếu SBT trong 6 tháng gần đây.

Nguồn: CafeF

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here