Khối ngoại tiếp tục bán ra hơn 3 triệu NTP, VnIndex giảm điểm bởi nhóm Bluechips

Thị trường mở cửa phiên 27/9 với những tín hiệu không quá tích cực ngay từ những phút đầu tiên. Áp lực bán mạnh tại SAB, BHN, ROS, MSN, VJC, GAS đã khiến VnIndex chìm trong sắc đỏ. Nỗ lực của các cổ phiếu VPB, PLX, VIC, VNM, FPT, HPG, bộ đôi HAG, HNG… đã giúp VnIndex tránh khỏi việc giảm sâu.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VnIndex giảm 2,02 điểm (0,25%) xuống 803,33 điểm; Hnx-Index giảm 0,12 điểm (0,11%) xuống 107,78 điểm và Upcom-Index tăng 0,07 điểm (0,12%) lên 54,33 điểm.

Mặc dù giảm mạnh về điểm số, tuy nhiên áp lực bán không lan quá rộng trên thị trường. Nhóm cổ phiếu có tính đầu cơ cao như bất động sản, xây dựng vẫn xuất hiện nhiều mã tăng điểm như DIG, HBC, HLD, HUT, PDR, SJS, NVL, PC1…

Trong khi đó, nhóm cổ phiếu dầu khí đã quay đầu điều chỉnh sau phiên bùng nổ hôm qua. Những cái tên như GAS, PVD, PGS, PGD, PVD, PVC, PVS, PXS… hiện đều giảm điểm, nhưng mức giảm không quá mạnh.

NTP tiếp tục bị khối ngoại bán ra hơn 3 triệu cổ phiếu trong phiên sáng nay qua giao dịch thỏa thuận, nhiều khả năng xuất phát từ Nawaplastic. Hiện tại, NTP đang giao dịch khá tốt và tăng 4.200 đồng lên 73.500 đồng.

Ở nhóm cổ phiếu nóng, KLF tiếp tục giảm sàn xuống 4.600 đồng với dư bán sàn hơn 5 triệu cổ phiếu. Còn với FIT, sau những phút đầu phiên giảm sàn, cổ phiếu này hiện đã tạm thoát giá sàn và chỉ còn giảm 600 đồng.

imageimage

Nguồn: CafeF

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here