Khối ngoại trên HOSE mua ròng gần 750 tỷ đồng, gom mạnh BID và HPG

Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa trải qua một tuần giao dịch với những diễn biến khá tích cực. Mặc dù tuần qua thị trường xuất hiện những thông tin liên quan đến việc bắt một số lãnh đạo ngân hàng tuy nhiên điều này dường như không mấy ảnh hưởng tới thị trường chung. Chỉ số VN-Index kết thúc tuần giao dịch ở 788,68 điểm (tăng 1,49% so với cuối tuần trước), tương tự, chỉ số HNX-Index cũng tăng 1,38% lên 101,94 điểm.

Khối ngoại trên thị trường dù tiếp tục có những diễn biến trái ngược giữa sàn HOSE và HNX, tuy nhiên tính tổng thể thì họ vẫn giao dịch rất tích cực mặc dù không còn chịu ảnh hưởng từ những giao dịch thỏa thuận đột biến với khối lượng lớn. Cụ thể, khối ngoại đã thực hiện mua vào 74,6 triệu cổ phiếu, trị giá trên 2.500 tỷ đồng, trong khi bán ra 56,8 triệu cổ phiếu, trị giá 1.788,5 tỷ đồng. Tổng khối lượng mua ròng đạt 17,8 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị mua ròng đạt 77,6 tỷ đồng.

Trên sàn HOSE, khối ngoại tiếp tục có tuần mua ròng rất mạnh với giá trị đạt 747,4 tỷ đồng (giảm 57% so với tuần trước đó), tương ứng khối lượng mua ròng đạt 19,8 triệu cổ phiếu. Như vậy, khối ngoại trên HOSE đã có 13 tuần mua ròng liên tiếp, với tổng giá trị đạt trên 6.841 tỷ đồng.

Điểm bất ngờ của thị trường tuần qua là việc BID dẫn đầu về giá trị mua ròng của khối ngoại trên sàn HOSE với trên 153,8 tỷ đồng. Tiếp sau đó, HPG tiếp tục lọt vào mắt xanh của khối ngoại khi được mua ròng trên 148 tỷ đồng. Hai mã VNM và VCI được mua ròng lần lượt 89 tỷ đồng và 88,2 tỷ đồng.

Trong khi đó, HSG dẫn đầu về giá trị bán ròng trên HOSE với hơn 57 tỷ đồng. PVD và SBT bị bán ròng lần lượt 31 tỷ đồng và 30,9 tỷ đồng.

Trên sàn HNX, khối ngoại đã nối dài chuỗi bán ròng liên tiếp lên thành 5 tuần, riêng trong tuần này, khối ngoại bán ròng chỉ gần 30 tỷ đồng (giảm 77% so với tuần trước đó), tương ứng khối lượng bán ròng đạt trên 2 triệu cổ phiếu.

Khối ngoại trên HNX tiếp tục bán ròng mạnh nhất mã PVS với hơn 51 tỷ đồng, đây cũng là tuần thứ ba liên tiếp PVS đứng ở vị trí này. Tiếp sau đó, LAS và DBC bị bán ròng lần lượt 6,6 tỷ đồng và 4,4 tỷ đồng.

Trong khi đó, DNP được mua ròng mạnh nhất sàn HNX những giá trị chỉ đạt 8,2 tỷ đồng. ACB và PVC đều được mua ròng trên 3 tỷ đồng.

Nguồn: CafeF

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here