Là nhà đầu tư chứng khoán, xin đừng kiếm tìm sự lý tưởng trong giao tế

image

Trong cuộc sống hằng ngày chúng ta đều biết rằng không có thiết bị gì gọi là lý tưởng và trong giao dịch tài chính cũng vậy. Tuy nhiên chúng ta đều muốn hoàn thiện theo thời kì.

Sự xuất sắc trong đầu tư là ko tồn tại, bên cạnh đó chúng ta có thể cải thiện cách thức để thấp lên theo thời gian.

Ko với 1 chiến lược đầu tư nào hoàn hảo và thua lỗ là điều chắc chắn chúng ta phải đối mặt trong quá trình đầu tư. Mặc dù điều này khiến chúng ta thất vọng, nhưng cũng cần nhớ rằng ngay cả Buffet hay Soros đều có các vụ giao du thất bại trong suốt mấy chục năm qua.

Vì thế việc kiếm tìm một phương pháp giao tiếp xuất sắc hay “chén thánh” trong đầu tư là một việc làm cho ko bao giờ có thể đạt được, thay vào ấy, hãy giới hạn kỳ vọng và biết ưng ý thực tế để đối mặt có các thua lỗ. Cái nhà đầu tư phải đeo đuổi là một phương pháp hay một hệ thống giao du được kiểm nghiệm chu đáo qua các chu kỳ giao dịch trong kí vãng, giúp chúng ta mang thể kiếm được lợi nhuận một phương pháp ổn định trong 1 thời gian dài.

Còn việc tìm kiếm phương pháp để ko bao giờ thua lỗ trong các lần giao thiệp đơn là điều không tưởng. Đây cũng là nguyên do thất bại mang đại đa số những nhà đầu tư.

Phương pháp giao thiệp chỉ có thể hoàn thiện theo thời kì dài, không bắt buộc đổi thay 1 bí quyết nhanh chóng mỗi lúc chúng ta gặp thua lỗ bởi lẽ mỗi hệ thống chỉ thích ứng trong các điều kiện thị trường thích hợp mà thôi. Hãy nhìn vào cách thức mà những nhà đầu tư huyền thoại trên thế giới tiêu dùng, nguyên tắc chung luôn được giữ và sự đổi thay sở hữu chăng chỉ ở việc hoàn thiện các nguyên tắc chung đấy.

Tỉ dụ, Warren Buffett vẫn trung thành mang cách thức đầu tư giá trị, chỉ tìm các gì tốt hơn giá trị thực vốn có trong suốt sự nghiệp đầu tư. George Soros trung thành với chiến lược giao dịch ngắn hạn sở hữu cường độ lớn dựa vào việc phân tích các chiều hướng biến động của các nguyên tố vĩ mô và “thuyết phản hồi” do chính ông sáng tạo ra. Jame Simon luôn tiêu dùng những mô hình toán kinh tế để ứng dụng đầu tư vào thị trường chứng khoán …

Trở về trường hợp của những nhà đầu tư bình thường, tự nghĩ xem mang phải đổi thay hệ thống giao thiệp mau chóng để tìm kiếm sự xuất sắc sau những ví dụ về sự bất biến đối có nguyên tắc chung của các nhà đầu tư huyền thoại trên?

Chỉ có thể trở thành nhà đầu tư thành công trường hợp bạn biết chấp thuận thua lỗ vì đó là bản tính của trading.

Chúng ta đã sở hữu một hệ thống giao dịch được kiểm nghiệm là sở hữu lại lợi nhuận, ngoại giả sau mỗi lần thua lỗ chúng ta lại tinh chỉnh nhằm kiếm tìm sự “tuyệt vời”. Nhưng sự thật điều này chỉ khiến cho chúng ta đón nhận những sai lầm mới mà thôi.

Việc chúng ta nên khiến cho duy nhất chính là mua ra các điều kiện chung làm cho hệ thống của chúng ta ko hoạt động hiệu quả và hạn chế giao thiệp mỗi khi xuất hiện các điều kiện này, song song chọn ra các duyên cớ chính về mặt tâm lý hoặc lề thói khiến sự thua lỗ luôn lặp lại đề cập cả trong điều kiện chung thuận lợi.

Nguồn: CafeF

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here