Mekong Enterprise Fund III đầu tư 4,9 triệu USD vào chuỗi trọng tâm tiếng Anh YOLA

image

Mekong Capital vừa công bố quỹ Mekong Enterprise Fund III (MEF III) đã đầu tư 4,9 triệu USD vào Tổ chức Cổ phần Giáo dục YOLA (YOLA).

Được biết, YOLA được có mặt trên thị trường năm 2009 bởi ba du học sinh Việt Nam mới phải chăng nghiệp Đại học Stanford, Bates College và Dickinson College, bắt đầu từ màng lưới sinh viên và giáo viên học tiếng Anh trực tuyến.

YOLA được biết tới đa dạng nhất có những chương trình luyện thi tiếng Anh (IELTS, TOEFL, SAT, GMAT), chương trình tập huấn Anh ngữ dành cho thanh thiếu niên (YOLA English Junior), trại hè thuộc nhãn hàng Paradise của Mỹ, và những khóa học về kỹ năng và hoạt động ngoại khoá.

Sau tám năm, YOLA đã đào tạo thành công hơn 30.000 học viên, sở hữu hơn 10.000 sinh viên hiện đang du học.

Thị trường giáo dục tiếng Anh tại Việt Nam nổi trội những loại tên như iLa, Language Link, Apollo… trong đó iLa đang là mẫu tên hàng đầu, xuất ngày nay Việt Nam từ năm 2001. Ngày nay, chuỗi này có 34 trọng tâm cộng số học viên lên đến 40.000 người. Một loại tên khác mới nổi là Apax English. Theo giới thiệu, với tốc độ mở trọng điểm cực kỳ nhanh, sau 2 năm, chuỗi này đã sở hữu gần 50 trọng điểm – vượt qua cả iLa và hơn 30.000 học viên.

Sở hữu mặt sớm nhưng YOLA có phần kém các trọng điểm đề cập trên về tốc độ mở trọng tâm. Sự hợp tác có Mekong Capital được ông Phạm Anh Khoa, Chủ tịch HĐQT YOLA kiểm tra cao ở việc Quỹ này với cực kỳ nhiều kinh nghiệm trong việc gia tăng thêm giá trị cho những doanh nghiệp tư nhân cũng như lĩnh vực giáo dục ở Việt Nam. Điều này được kỳ vọng sẽ đưa YOLA bước sang một trang mới về tốc độ tăng trưởng và lớn mạnh các giá trị công ty.

Sở hữu khoản đầu tư của MEF III, YOLA đã khai trương thêm bốn trọng tâm mới tại đô thị Hồ Chí Minh, nâng tổng số trung tâm của YOLA hiện tại trên toàn quốc lên con số 10, bao gồm 8 trung tâm tại Tp.Hồ Chí Minh và 2 trọng điểm tại Hà Nội. Mục đích của YOLA là sản xuất giáo dục tiếng Anh và kỹ năng chất lượng cao ở quy mô rộng lớn tại Việt Nam và Đông Nam Á.

Nguồn: CafeF

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here