MWG, TAG, SDI đồng loạt bứt phá, VnIndex gặp khó trước ngưỡng 790 điểm

Phiên giao dịch cuối tuần mở cửa với sắc xanh hiện diện trên cả 3 sàn. Tuy nhiên, áp lực chốt lời vẫn luôn thường trực mỗi khi VnIndex áp sát kháng cự 790 điểm khiến các chỉ số liên tục đảo chiều.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VnIndex giảm nhẹ 0,8 điểm (0,1%) xuống 787,69 điểm; trong khi Hnx-Index và Upcom-Index vẫn duy trì sắc xanh tăng điểm.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng sau những phiên gây “bão” gần đây đã chững lại và những cổ phiếu “nóng” nhất như BID, MBB cũng không thể tăng điểm.

Trong khi đó, các Bluechips như PLX, VJC, MSN, BVH, FPT, GAS…đồng loạt giảm điểm càng khiến thị trường thiếu đi động lực bứt phá.

MWG sau thông tin chuẩn bị chi 2.500 tỷ đồng để mua lại chuỗi điện máy, dược phẩm đã thu hút dòng tiền khá tốt và tăng 3.400 đồng lên 103.500 đồng. Một cổ phiếu khác trong lĩnh vực điện máy là TAG cũng bất ngờ tăng trần trong tình trạng “trắng bên bán”.

SDI cũng là cổ phiếu có giao dịch khá tích cực khi tăng kịch trần lên 57.200 đồng. Có lẽ những thông tin về việc VinCom Retail dự kiến chào bán lượng cổ phiếu trị giá 600 triệu USD thông qua IPO đã tác động tích cực tới SDI bởi SDI đang là cổ đông lớn tại VinCom Retail.

Bộ đôi cổ phiếu “nóng” HAI, HAR mặc dù chịu áp lực chốt lời khá mạnh nhưng vẫn duy trì chuỗi ngày tăng trần.

imageimage

Nguồn: CafeF

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here