Rung lắc điều chỉnh là cơ hội để cơ cấu lại danh mục theo hướng tập trung vào các nhóm mang tính dẫn dắt

image

CTCP VPBS

Áp lực bán chốt lời ngắn hạn lan tỏa do tâm lý thận trọng gia tăng.

Chiến lược giao dịch: Chờ đợi thành quả trong nhịp tăng mạnh và chuẩn bị tâm lý cho vùng trống thông tin sau khi hiệu ứng KQKD dần qua đi.

Quan sát diễn biến ở nhóm ngân hàng và có thể gia tăng tỷ trọng trong các nhịp rung lắc.

Rung lắc điều chỉnh là cơ hội để cơ cấu lại danh mục theo hướng tập trung vào các nhóm mang tính dẫn dắt như ngân hàng (VCB, MBB, CTG), bất động sản (PDR, DXG, NLG) và nhóm có khả năng thu được lợi nhuận cao do yếu tố thời vụ trong 2 quý cuối năm như may mặc (TCM, TNG), cao su thiên nhiên (PHR, DPR), thép (HPG).

CTCK VCBS

Xét theo nhóm vốn hóa, các blue-chips như VNM, FPT, MWG, … là nguyên nhân chính khiến chỉ số giảm điểm trong phiên hôm nay. Diễn biến chốt lời ngắn hạn có thể giải thích cho nhịp giảm của các cổ phiếu này. Xét theo nhóm ngành, ngành Dầu khí, Bia, và Thép với các đại diện GAS, PLX, SAB, BHN, HPG, … đóng vai trò giúp chỉ số không giảm sâu. Ở một diễn biến khác, nhóm ngành Ngân hàng- nhóm dẫn dắt thị trường trong thời gian gần đây đã có dấu hiệu phân hóa. Cụ thể, các cổ phiếu như CTG, MBB, EIB giảm điểm trong khi VCB và BID giữ được sắc xanh nhẹ.

Tuy vậy, trong nửa cuối năm 2017, chúng tôi vẫn duy trì đánh giá triển vọng khả quan đối với ngành Ngân hàng này đặc biệt khi xét tới định hướng duy trì chính sách nới lỏng. Đối với phần còn lại của thị trường, sự dịch chuyển dòng tiền sang nhiều cổ phiếu Pennies cũng rất đáng chú ý khi các cổ phiếu này đang dem lại mức lợi nhuận đáng kể cho nhà đầu tư trong bối cảnh nhiều bluechips có dấu hiệu chững lại.

Với các yếu tố thanh khoản giữ ổn định ở mức cao đi kèm đà giải ngân của khối ngoại và diễn biến ổn định của các số liệu kinh tế vĩ mô, chúng tôi cho rằng xu hướng tăng trong trung hạn vẫn sẽ tiếp tục được nối dài. Do vậy, nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân thêm trong những nhịp điều chỉnh và trọng tâm giải ngân là các cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt, triển vọng kinh doanh sáng trong nửa cuối năm 2017 tại các vùng giá hợp lý.

CTCK BSC

Trong phiên ngày hôm qua, chỉ số thị trường chưa thể tiếp cận khu vực đỉnh ngắn hạn 800 điểm. Nhận định trong phiên ngày mai, áp lực bán vẫn duy trì đối với hầu hết các nhóm ngành khiến chỉ số thị trường sẽ tiếp tục điều chỉnh trong một vài phiên kiểm tra ngưỡng hỗ trợ 790 điểm trước khi tiếp tục tiếp cận khu vực đỉnh ngắn hạn 800 điểm và dòng tiền tiếp tục có sự phân hóa đối với các cổ phiếu trong cùng nhóm ngành.

BSC khuyến nghị nhà đầu tư quan sát thêm thị trường, tận dụng những nhịp rung lắc của thị trường quanh ngưỡng hỗ trợ để gia tăng tỷ trọng danh mục đối với nhóm cổ phiếu cơ bản ở những mức giá chiết khấu hấp dẫn trong một vài phiên tới.

CTCK Rồng Việt

Nhìn chung, phiên giảm điểm hôm nay không phát đi những tín hiệu quá đáng ngại. Giao dịch vẫn nhộn nhịp, khối ngoại tiếp tục mua ròng và sự luân chuyển dòng tiền giữa các nhóm cổ phiếu vẫn diễn ra cho thấy nguồn vốn trên thị trường hiện đang rất dồi dào. Tuy vẫn duy trì quan điểm tích cực về thị trường trong ngắn hạn, chúng tôi không đánh giá cao khả năng thị trường sẽ đi xa hơn mức 800 điểm trong tháng 08 này khi mà mức tăng của chỉ số đã phản ánh khá đầy đủ triển vọng kinh doanh của các doanh nghiệp niêm yết cũng như các tin tức hỗ trợ khác. Việc lựa chọn chiến lược đầu tư trong tháng 08, vì thế cũng trở nên khó khăn hơn.

Nguồn: CafeF

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here