Sắm cổ phiếu thích hợp chiến lược đầu tư cổ phiếu với tỷ suất cổ tức cao

Trong báo cáo phân tích vừa qua, phòng ban phân tích của CTCK Sài Gòn (SSI) đã thống kê những cổ phiếu ăn nhập sở hữu chiến lược đầu tư tậu cổ phiếu có tỷ suất cổ tức cao và các cổ phiếu sở hữu triển vọng đầu tư dài hạn.

Theo kiểm tra của SSI, nền tảng nâng cao trưởng của thị trường chứng khoán đã được củng cố bởi những nhân tố: (i) GDP 6T2017 7% YoY (loại trừ giá trị của ngành khai khoáng), cao nhất trong rộng rãi năm; (ii) nâng cao trưởng lợi nhuận 6T2017 của 612 công ty niêm yết 23.67% (iii) tỷ giá USD/VND trong nước ổn định; (iv) lãi suất trong nước đang được giữ ở mức thấp;(v) giới đầu tư quốc tế kiếm tìm cơ hội ở các thị trường giả mạo hiểm hơn, trong ấy sở hữu Việt Nam.

Sau phiên sụt giảm mạnh 17,91 điểm vào nagfy 09/08/2017, P/E của VNIndex giảm về mức 15,8 lần, hấp dẫn hơn và phải chăng hơn đáng kể so sở hữu P/E của SET Index tại thị trường Thái Lan. Phiên giảm điểm này không xuất hành từ bất cứ sự suy yếu nào của những yếu tố trên.

Dữ liệu của SSI cho thấy, định giá P/E của VNIndex cuối ngày trang bị Ba 08/8 vào mức 16,2x trong khi KQKD 6T2017 đã đề đạt đầy đủ làm cho thị trường nhạy cảm có các rủi ro khó ước lượng từ bên bên cạnh. Thị trường cũng nên các kỳ vọng mới để điểm số được xác lập ở mức cao hơn.

“Trong điều kiện đấy, chúng tôi nhận thấy thời đoạn này phù hợp cho những nhà đầu tư ưa chuộng cổ tức ổn định do giá cổ phiếu càng giảm tỷ suất cổ tức càng quyến rũ” – Báo cáo viết.

Với danh sách cổ phiếu mang tỷ suất cổ tức cao, SSI chọn lựa các cổ phiếu với định giá từ rẻ tới logic và nền tảng căn bản tốt, ăn nhập sở hữu nhóm các nhà đầu tư ưa chuộng thu nhập từ thực cổ tức trong bối cảnh lãi suất tiền gửi đang ở mức rẻ như hiện nay.

Cụ thể, cổ phiếu được sàn lọc có thanh khoản và SLCP lưu hành trên 20 triệu cổ phiếu và tỷ suất cổ tức cao trên 3,5% đối mang mức cổ tức tiền mặt chưa chi trả 2016 và trên 7% đối sở hữu mức cổ tức tiền mặt kế hoạch năm 2017.Theo Luật đơn vị 2014, cổ tức buộc phải được tính sổ toàn bộ trong thời hạn 06 tháng nhắc từ ngày kết thúc họp ĐHCĐ thường niên. Do đó, thời hạn để công ty thực hiện bổn phận chi trả cổ tức năm 2016 đang tới gần.

Nguồn: CafeF

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here