Thời cơ cho các cổ phiếu đang hút mạnh mẫu tiền tiếp tục tăng giá

image

CTCK Rồng Việt

Thị trường đón nhận một loạt yêu cầu sửa đổi điều luật về thuế. Các cổ phiếu phân bón sớm bứt phá (BFC 1,3%, DPM 1,5%, DCM 2,5%, LAS 9,6%) khi mà theo dự thảo sửa đổi luật thuế VAT của Bộ Tài chính, những sản phẩm phân bón sẽ được chuyển từ đối tượng không chịu thuế VAT sang đối tượng chịu thuế VAT. Điều này sẽ giúp các công ty phân bón được hoàn thuế GTGT đầu vào. Đánh giá nhanh, chúng tôi cho rằng các đơn vị sản xuất phân bón sử dụng vật liệu đầu vào đang chịu thuế VAT 10% như DCM và DPM sẽ là những đối tượng được hưởng lợi nhiều nhất.

Bên cạnh nhóm phân bón, những nội dung sửa đổi (như giảm thuế thu nhập DN, tăng thuế tiêu thụ đặc thù rộng rãi cái hàng hóa …) chưa cho thấy ảnh hưởng đáng nói tới các ngành khác hay thị trường chung. Độ rộng thị trường trung tính, và thanh khoản cũng chưa cải thiện (giá trị GDKL trên HSX vẫn chỉ đạt 2.800 tỷ).

Nhóm sắt thép tiếp tục biểu thị phải chăng, trong lúc điều chỉnh vẫn đang diễn ra ở các cổ phiếu năng lượng như REE, CHP, PPC. Nhờ SAB nâng cao 6.000 đồng, VN-Index trở lại nâng cao điểm vào cuối giờ, đóng cửa tại 773,57 điểm ( 0,33%).

VN-Index vẫn giao động hẹp vòng vo mốc 770, và quan sát vận động chỉ số các phiên mới đây cho thấy tương tác của 1 vài dòng tên như SAB, VNM, PLX là nhân tố quyết định nhan sắc xanh/đỏ của chỉ số. Thiên hướng tăng/giảm sắp tới vẫn chưa rõ ràng. Trong tương lai, sẽ có 2 sự kiện phải lưu ý: phiên giao tế đầu tiên của VPBank (VPB-HOSE sở hữu giá khởi điểm 39.000 đồng), và ngày đáo hạn của hợp đồng phái sinh VN30F1708.

CTCK IVS

Trường hợp quan sát, NĐT hoàn toàn mang thể nhận thấy vị cứu tinh SAB đã kéo thị trường phục hồi vào phiên giao thiệp chiều. Đà giảm với dấu hiệu co hẹp lại cũng là lúc chiếc tiền khởi đầu gia nâng cao ở nhiều cổ phiếu mấu chốt, đặc trưng là nhóm cổ phiếu Thép là HPG, HSG. Mặc dầu ở phiên hôm qua, nhóm Phân bón mới chính là nhóm nổi trội lúc hàng loạt cổ phiếu ngành này nâng cao mạnh sau thông tin về áp thuế VAT như DPM, LAS, DCM….

Theo quan sát của chúng tôi, thị trường dù giảm hơi mạnh phiên hôm trước và ngay cả đầu phiên hôm qua nhưng có lẽ tâm lý NĐT đã tĩnh tâm hơn rộng rãi, đặc thù là bên bán. Chúng tôi nhận thấy số mã đứng giá chiếm tỷ trọng rất lớn trong sự vận động của những mã cổ phiếu. Số mã nâng cao giá chỉ thực sự nâng cao lên khi thị trường khởi đầu trở thành hăng hái và điều này cho thấy rằng NĐT đang di chuyển theo thị trường khá hăng hái. Nó cũng biểu hiện rằng NĐT đang giao dịch ngắn hạn đa dạng hơn. Do ấy, lúc thị trường vận động theo chiều hướng xấu đi thì sự đi lại của NĐT cũng tương ứng.

Phấn đấu tăng giá cũng cho thấy tín hiệu hăng hái như nỗ lực duy trì mốc 770 điểm, sự hồi sinh của 1 số nhóm ngành. Bên cạnh đó, nó vẫn với những điểm ko hăng hái như phụ thuộc rộng rãi vào cổ phiếu to là SAB và KLGD chưa thực sự đủ to và ổn định.

Trên đồ thị, cây nến nâng cao bữa nay vẫn bị cây nến giảm trước đó bao phủ hầu hết chưa cho thấy tín hiệu nào. Điểm đáng quan hoài là mốc 770 điểm nhịn nhường như đang là tìm mọi cách độc nhất bắt buộc phải duy trì. Điều đó sẽ tạo cơ hội lớn cho những cổ phiếu đang hút mạnh chiếc tiền tiếp tục tăng giá. Ứng dụng PTKT và kiếm tìm cổ phiếu trên sẽ tuyệt vời hơn lúc mà thị trường sẽ còn tiếp tục phân hóa. Việc thị trường liên tục xoay chiều, từ tăng sang giảm mạnh và lại nâng cao làm cho NĐT chẳng thể lường hết nhưng lại là môi trường tiện lợi cho NĐT thích trading bởi biến động đủ to để kiếm lời trong ngắn hạn.

CTCK BSC

Thị trường phiên bữa nay tăng điểm nhờ một đôi cổ phiếu đơn lẻ thuộc nhóm VN30-Index, tiêu biểu là SAB và GAS đã đóng góp tới 2,48 điểm tăng cho thị trường. Điều này được trình bày qua việc chỉ số VN-Index tăng điểm nhưng độ rộng thị trường lại ở trạng thái bị động có 140 mã giảm/137 mã nâng cao, chỉ số VN30-Index có 16 mã tăng/14 mã giảm và thanh khoản thị trường vẫn ở mức phải chăng. BSC nhận định rằng trong phiên ngày mai, thị trường vẫn sẽ tiếp tục kiểm tra mức hỗ trợ 770 điểm và nghiêng ngả lòng vòng mức 770-775 điểm. Nhà đầu tư tận dụng nhịp hồi phục thị trường tiếp tục hạ tỷ trọng danh mục cổ phiếu nắm giữ, đề phòng rủi ro đảo chiều thị trường chung trước sức ép điều chỉnh từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam – KIS

Trong bối cảnh trạng thái thiên hướng nâng cao còn yếu, chúng tôi cho rằng VN-Index sở hữu thể biến động mạnh trong phiên ngày mai và kiểm định lại vùng giá 765-770.

Trong ngắn hạn, các nhà đầu tư mang thể tận dụng nhịp điều chỉnh trong đầu phiên ngày mai để mở vị thế mua hoặc gia nâng cao tỷ trọng những mã cổ phiếu tại mức tương trợ mới.

Nguồn: CafeF

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here