VPBank chọn ngày 17/8 để lên sàn, giá tham chiếu 39.000 đồng/cổ phiếu

image

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank – VPB) vừa có thông báo về việc niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán Tp.HCM (HoSE) và ngày niêm yết đầu tiên.

Theo đó, hơn 1,3 tỷ cổ phiếu VPB sẽ chính thức lên sàn vào ngày 17/8. Giá của ngày giao dịch đầu tiên là 39.000 đồng/cổ phiếu. Theo quy định, biên độ giao dịch trong phiên đầu tiên của VPB sẽ ở mức -20%.

Như vậy mức giá niêm yết ngày đầu tiên của VPBank cũng khá sát với các dự báo đưa ra trước đó của giới phân tích.

Tại vùng giá này, VPBank chính thức lên sàn với giá trị vốn hóa gần 52 nghìn tỷ đồng, vượt qua tất cả các ngân hàng cổ phần tư nhân đã niêm yết.

Trước đó chiều ngày 8/8, HoSE đã có quyết định chấp thuận về việc niêm yết đối với cổ phiếu VPB của ngân hàng VPBank.

Việc đưa cổ phiếu niêm yết chỉ sau một thời gian rất ngắn phát đi thông tin cho thấy VPBank đã chuẩn bị rất kỹ càng cho kế hoạch này. Trong 4 năm trở lại đây, đặc biệt là năm 2016 và nửa đầu năm 2017, VPBank nổi lên như là một hiện tượng của ngành ngân hàng với lợi nhuận cao chót vót.

Nhờ lựa chọn đúng hướng kinh doanh là tập trung vào bán lẻ cùng với mảng tài chính tiêu dùng là trọng tâm phát triển đã giúp cổ phiếu của VPBank trên sàn OTC tăng chóng mặt, có thời điểm lên đến gần 50.000 đồng/cổ phiếu, trong khi trước đây chỉ quanh mệnh giá.

Và với việc niêm yết đợt này, VPBank là ngân hàng thứ 3 niêm yết kể từ đầu năm tới nay nhưng là ngân hàng đầu tiên niêm yết trên sàn chính thức. Trước đó VIB và Kienlongbank cùng nhau đưa cổ phiếu lên sàn chưa tập trung UPCoM vào đầu tháng 1 và cuối tháng 6. Trong một báo cáo mới đưa ra, công ty chứng khoán HSC dự đoán trong vòng 6-18 tháng tới sẽ có khoảng 11 ngân hàng của Việt Nam niêm yết.

Nguồn: CafeF

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here