Chuyển động mới ở siêu dự án Sài Gòn Bình An

28/03/2021 13:01

Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Sài Gòn, chủ đầu tư đã tổ chức khởi công dự án Sài Gòn Bình An sau khi thay đổi lãnh đạo, với sự xuất hiện của nhân sự liên quan đến Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Thông tin từ nhà thầu xây dựng An Phong cho biết, hôm nay (18/3) công ty đã phối hợp cùng Công ty TNHH TM & SX Tường Việt khởi công dự án Khu đô thị Sài Gòn Bình An do Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Sài Gòn làm chủ đầu tư.

Đây là siêu dự án rộng 117 ha nằm tại Quận 2, TP.HCM, bên cạnh khu phức hợp Saigon Sports City và tiếp giáp với cao tốc Long Thành - Dầu Dây. Dự án từng được định giá gần 20.000 tỷ đồng khi thế chấp làm tài sản bảo đảm tại một số ngân hàng.

Dự án này ra đời từ năm 2001 với tên ban đầu là Khu liên hợp sân Golf – Thể dục thể thao và nhà ở (tên thương mại là Saigon Golf, Country Club and Residences – SGCCR). Theo quy hoạch ban đầu, dự án bao gồm sân golf 18 lỗ tiêu chuẩn thi đấu quốc tế, khu dân cư sang trọng và một khách sạn - căn hộ cho thuê.

Sau nhiều năm dự án không triển khai, đến năm 2015, theo một quyết định điều chỉnh quy hoạch, khu liên hợp sân golf này được chuyển đổi thành dự khu đô thị. Đi kèm với đó là việc thay đổi chủ sở hữu dự án với sự xuất hiện của Tập đoàn Him Lam.

Ông Dương Minh Hùng, một lãnh đạo của Him Lam từng làm người đại diện pháp luật kiêm Tổng Giám đốc của Công ty Đầu tư và Phát triển Sài Gòn, đồng thời nắm giữ 10% cổ phần của công ty này.

Tuy vậy, năm ngoái, người đại diện pháp luật của công ty này đã thay đổi sang ông Bùi Đức Khoa. Ông Khoa là nhân sự tham gia nhiều công ty có liên quan đến tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Các công ty liên quan đến Tập đoàn Vạn Thịnh Phát có một lịch sử giao dịch mua bán cổ phần, nắm quyền phát triển hàng chục dự án bất động sản lớn nhỏ tại TP.HCM. Bên cạnh các dự án danh tiếng như Times Square, Union Square, Sherwood Residence, Windsor Plaza, The Garden Complex...đã đi vào hoạt động, tập đoàn còn đang phát triển nhiều dự án khác.

Ở quy mô tương tự Sài Gòn Bình An, năm 2016, Vạn Thịnh Phát và các đối tác liên doanh đã khởi công xây dựng dự án Saigon Peninsula quy mô 6 tỷ USD tại Quận 7, TP.HCM, với tổng diện tích 118 ha bao gồm công viên đa chức năng, bến cảng du thuyền quốc tế, văn phòng, khu biệt thự, căn hộ, khách sạn… 

Bạn đang đọc bài viết "Chuyển động mới ở siêu dự án Sài Gòn Bình An" tại chuyên mục Doanh nghiệp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)