Chuyển động mới trên đất vàng phố Hàng Bài

22/03/2021 05:04

Dự án trên khu đất vàng 22 – 24 Hàng Bài, Hà Nội gần đây có những bước chuẩn bị cho việc xây dựng sau nhiều năm bỏ hoang, trong khi chủ đầu tư dự án cũng có dấu hiệu đổi chủ.

Mới đây Công ty Thời Đại Mới T&T, chủ đầu tư dự án trên đất vàng 22 – 24 Hàng Bài, Hà Nội đã thay đổi lãnh đạo, theo đó bà Nguyễn Thanh Trúc là Chủ tịch Hội đồng quản trị và bà Nguyễn Thị Vân Anh là Tổng giám đốc mới của công ty.

Bà Trúc đồng thời cũng là Chủ tịch của Công ty Mountain Land, đây là công ty đang hợp tác đầu tư với Công ty bất động sản Elegance, doanh nghiệp nắm giữ quyền phát triển nhiều lô đất tại khu phức hợp Ba Son – Sài Gòn. Hiện nay các dự án tại khu phức hợp này đang được phát triển dưới thương hiệu Masterise Homes.

Đồng thời với việc thay đổi lãnh đạo công ty, dự án tại 22 – 24 Hàng Bài cũng có những chuyển động mới. Một số máy móc thiết bị của nhà thầu Delta đã được đưa vào dự án, khu vực cổng vào dự án cũng được làm mới sau nhiều năm bỏ hoang.

Công ty Thời Đại Mới T&T, trước đây thuộc sở hữu của Tập đoàn Tân Hoàng Minh, đã xúc tiến dự án trên đất vàng Hàng Bài (tên thương mại D’ San Raffles) từ hơn 10 năm trước nhưng không thể triển khai.

Đến năm 2017, Tân Hoàng Minh đã chuyển nhượng toàn bộ cổ phần tại công ty này, vốn điều lệ 1.200 tỷ đồng. Thông tin cổ đông mới không được tiết lộ, tuy vậy dự án được cho là vẫn do tập đoàn của doanh nhân Đỗ Anh Dũng phát triển.

Giữa năm ngoái, ông Dũng tiết lộ với báo chí dự án không thể triển khai do chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý, trong đó có việc tính toán tiền sử dụng đất. Ngoài ra, dự án nằm trong khu phố cổ của thành phố Hà Nội nên phải trải qua nhiều thủ tục xin cấp phép và phê duyệt kéo dài.

D’ San Raffles được giới thiệu trên diện tích rộng hơn 4.000 m2, là khu đất vàng cuối cùng còn sót lại ở trung tâm TP. Hà Nội, chỉ nằm cách Hồ Gươm hơn 100m, đối diện Tràng Tiền Plaza.

Dự án từng được cơ quan chức năng phê duyệt là công trình hỗn hợp với chiều cao 8 tầng. Chủ đầu tư sau đó từng có đề xuất nâng chiều cao lên 12 tầng nhưng không được chấp thuận.

Mục đích sử dụng đất của dự án đã qua nhiều lần điều chỉnh quy hoạch, từ trung tâm thương mại và nhà ở tái định cư sang trung tâm thương mại, khách sạn. Sau đó, doanh nghiệp lại xin chuyển thành mục đích trung tâm thương mại, văn phòng và nhà ở.

Bạn đang đọc bài viết "Chuyển động mới trên đất vàng phố Hàng Bài" tại chuyên mục Doanh nghiệp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)