Clip Chủ tịch huyện Kon Plông gợi ý phong bì là dàn dựng ác ý

10/04/2021 20:03

Mấy ngày nay dư luận ở tỉnh Kon Tum xôn xao trước thông tin, Chủ tịch UBND huyện Kon Plông Đặng Thanh Nam, đã gợi ý các doanh nhân phải có “phong bì, phong bao” thì việc mới trôi. Tuy nhiên, bí thư huyện ủy và một số doanh nghiệp khẳng định, clip này là câu view ác ý.

Video clip phát tán trên mạng, gây sốc dư luận, có độ dài hơn 6 phút với máy quay đặt từ xa. Hầu hết thời gian ông Đặng Thanh Nam, Chủ tịch UBND huyện Kon Plông trao đổi với trên 20 doanh nhân có mặt tại buổi Cà phê khởi nghiệp, về kế hoạch của huyện trong đầu tư cơ sở hạ tầng, giải đáp khúc mắc, kiến nghị của doanh nghiệp trong quá trình đầu tư, kinh doanh tại huyện. Đến thời điểm 5 phút 57 giây, xuất hiện âm-hình ông Nam nói: “Tôi Nhà nước đây tôi đi làm còn phải

Quán cà phê nơi huyện Kon Plông tổ chức Cà phê khởi nghiệp


Ông Đào Duy Khánh cho rằng, người phát tán video clip đã cố tình chọn đoạn phát biểu dễ khiến người nghe, người xem hiểu lầm: “Tôi ngồi từ đầu đến cuối việc này. Tôi thấy anh trao đổi hết sức thẳng thắn, chân thành. Mà cái đó là cái nó diễn ra trong thời gian trước đây mà bây giờ chúng ta phải có khắc phục. Và anh Nam anh khẳng định anh nói quyết liệt làm việc đó chứ không phải anh nói với các doanh nghiệp là muốn làm việc đó là phải bôi trơn này kia khác nọ.

Tôi là Bí thư và anh Nam thiện chí là làm sao thay đổi được hình ảnh của huyện Kon Plông đối với các doanh nghiệp là cầu thị, biết lắng nghe, biết chia sẻ, biết tháo gỡ khó khăn và không để tiêu cực xảy ra”.

Chủ tịch huyện khẳng định nội dung trong "đoạn video nói doanh nghiệp đi làm phải có phong bì" đã bị cắt dán

Về phía các doanh nghiệp trực tiếp dự buổi nói chuyện được quay clip, ông Trần Thế Tất, Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Tất Thành, cũng cho rằng, việc cố ý cắt clip 6 phút trong buổi nói chuyện dài, đã khiến người nghe, người xem hiểu không đầy đủ về thông điệp của Chủ tịch UBND huyện Kon Plông: “Ý ông nói như vậy là nhắc nhở những Phòng, Ban không phải có quà, có phong bì mới làm.

Còn những anh nào tôi mà biết được tôi trị tận nơi. Ý ông nói không phải vì có cái này, cái khác mới làm cho người ta mà không có không làm cho người ta. Ông nhắc cán bộ là không được như vậy".

"Cà phê khởi nghiệp" là chương trình giao lưu được lãnh đạo UBND huyện Kon Plông và tổ chức mỗi tháng 2 lần. Tại đây, lãnh đạo huyện và các Phòng, Ban chức năng gặp gỡ, trao đổi ghi nhận những vấn đề doanh nghiệp đến đầu tư tại địa phương đang gặp phải để giải quyết kịp thời.

Sau clip được coi là ác ý, bôi xấu lãnh đạo huyện, Bí thư Huyện ủy Kon Plông Đào Duy Khánh khẳng định, huyện sẽ vẫn duy trì và thực hiện tốt hơn nữa chương trình Cà phê khởi nghiệp để chính quyền địa phương tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp. Cùng với đó, sẽ chỉ đạo làm rõ động cơ phát tán video clip, có báo cáo bằng văn bản với cấp trên./.

Bạn đang đọc bài viết "Clip Chủ tịch huyện Kon Plông gợi ý phong bì là dàn dựng ác ý" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)