Cô Hoan phim 11 tháng 5 ngày: "Đây sẽ là vai ô-sin cuối cùng tôi làm"

02/10/2021 16:08

Diễn viên Anh Thơ - người thủ vai cô Hoan giúp việc hài hước trong phim 11 tháng 5 ngày chia sẻ, ban đầu chị từng từ chối vào phim vì không muốn mình nhàm chán...

Không phải phim truyền hình nào mời tôi cũng nhận

Chào diễn viên Anh Thơ, chị từng vào vai giúp việc trong phim Cả một đời ân oán, khi nhận lời vào vai Hoan lần này, chị có sợ vai diễn bị nhàm không?

Tôi sợ chứ. Chính vì thế, thời gian đầu tôi từ chối vào vai cô Hoan giúp việc đấy. Sau đó đạo diễn Khải Anh có gọi điện cho tôi nói: "Chị cứ về đọc kỹ kịch bản rồi hãy từ chối".

Khải Anh bảo "sẽ tìm người khác, nhưng nếu trong trường hợp không tìm được người chị phải đền đạn cho em, vì vai này chị vào là "ăn" luôn".

Khải Anh là người tôi rất quý mến, nên khi cậu ấy đặt niềm tin, tôi bắt đầu suy nghĩ lại, đọc thêm kịch bản. Cuối cùng Khải Anh thuyết phục được tôi, từ đó mới có vai chị Hoan giúp việc hài hước để khán giả xem. Tôi nhận lời kèm điều kiện, đây sẽ là vai ô-sin cuối cùng tôi làm.

Văn hoá - Cô Hoan phim 11 tháng 5 ngày: 'Đây sẽ là vai ô-sin cuối cùng tôi làm'

Anh Thơ cùng hai diễn viên trẻ: Khả Ngân, Lương Thanh.

Sau khi vào vai này, chị có nhận được phản hồi của khán giả và đồng nghiệp không? Họ nói gì về vai cô Hoan của chị?

Có khán giả khen vai diễn này và đương nhiên đó cũng là điều tôi đã dự đoán được. Khi tôi đã nhận lời thì tôi rất trách nhiệm với vai diễn của mình. Không phải phim truyền hình nào mời tôi cũng nhận đâu, phải cảm thấy thích vai diễn tôi mới đồng ý tham gia. 

Có bao giờ chị thấy chạnh lòng vì các vai mình diễn chỉ là vai phụ, chị có kén vai không?

Tôi muốn khán giả xem xong phải nhớ đến mình, không quan trọng là chính hay phụ. Khi tôi nhận lời tham gia 11 tháng 5 ngày, các đạo diễn trẻ lo ngại tôi không hết mình với vai diễn, nhưng tôi đã cố gắng để diễn tốt nhất. Thành công của một bộ phim là kết quả sáng tạo của cả một tập thể, có cả diễn viên chính, diễn viên phụ, chứ không của riêng ai.

Đây là bộ phim đầu tay của 2 đạo diễn trẻ, các bạn ấy đã rất sáng tạo và có cách làm mới mẻ cho một bộ phim về giới trẻ. Thường thì những bộ phim hot là mua bản quyền của nước ngoài nhưng đây là kịch bản phim Việt Nam 100%, phim rất gần gũi và hấp dẫn. Còn quay phim thì quá đẹp, vì tôi thấy nhà trọ ở ngoài cũng bình thường thôi, sao xem trong phim nó đẹp thế (cười).

Nói chung, tất cả những cái nho nhỏ đấy đã tạo nên một bộ phim đang có rating cao nhất tính đến thời điểm này.

Văn hoá - Cô Hoan phim 11 tháng 5 ngày: 'Đây sẽ là vai ô-sin cuối cùng tôi làm' (Hình 2).

Anh Thơ và dàn diễn viên phim 11 tháng 5 ngày.

Anh Thơ trong phim 11 tháng 5 ngày đóng rất hợp với Quang Thắng và Vân Dung. Vì cùng lứa tuổi với nhau nên hợp vậy phải không chị?

Diễn đúng tình huống thì sẽ ra chứ không phải do lứa tuổi đâu. Tôi và Vân Dung thường xuyên nói chuyện với nhau. Chúng tôi từng diễn trên sân khấu, lại làm cùng nhà hát nên cũng khá quen với cách diễn của nhau.

Nhiều nơi mời làm phẫu thuật thẩm mỹ nhưng tôi từ chối

Nhiều diễn viên rất nghiện phẫu thuật thẩm mỹ, có bao giờ chị nghĩ mình cũng sẽ can thiệp một chút để thay đổi nhan sắc không?

Ở tuổi này thì không, nếu còn trẻ thì chắc tôi nghĩ khác. Nhưng tôi nghĩ phẫu thuật hay không có quan trọng gì đâu, miễn là mình tự tin thì cứ làm điều mình muốn thôi. Thú thật là sau khi đóng Cả một đời ân oán, tôi được rất nhiều nơi mời đi phẫu thuật thẩm mỹ như sửa răng, sửa mũi... miễn phí nhưng tôi từ chối vì thời điểm này tôi không có nhu cầu. Tôi cho rằng, ngoài hình thức thì còn nhiều yếu tố khác nữa như tính cách, sự duyên dáng... thu hút mọi người.

Văn hoá - Cô Hoan phim 11 tháng 5 ngày: 'Đây sẽ là vai ô-sin cuối cùng tôi làm' (Hình 3).

Diễn viên Anh Thơ chia sẻ, nhiều nơi mời chị phẫu thuật thẩm mỹ, nhưng chị từ chối.

Khả Ngân cũng đang nhận được nhiều lời khen khi vào vai Tuệ Nhi, chị thấy bạn ấy diễn có "khớp" với diễn viên miền Bắc không? Làm việc với dàn diễn viên trẻ, chị thấy thế nào?

Khả Ngân rất thông minh. Mặc dù không phải diễn viên chuyên nghiệp nhưng tôi thấy bạn ấy diễn rất được. Tôi và Khả Ngân còn một cái hẹn đi ăn uống nhưng do dịch bệnh và cũng bận nữa nên chưa thực hiện được.

Làm việc với các bạn trẻ hay lắm, mình trẻ ra nhiều, Khả Ngân và Lương Thanh cứ "vật" tôi ra chụp ảnh suốt ngày, vì tôi rất lười chụp ảnh và lười vào Facebook. Thanh Sơn hay ăn vặt nên trong ba lô của cậu ấy toàn bim bim, bò khô, và ô mai nữa. Bọn tôi suốt ngày xin, còn Trung ruồi thì cũng là "thánh ăn vặt". Nói chung, làm việc với người trẻ mình lây được sự trẻ trung, vui vẻ.

Văn hoá - Cô Hoan phim 11 tháng 5 ngày: 'Đây sẽ là vai ô-sin cuối cùng tôi làm' (Hình 4).

Anh Thơ và Quang Thắng trong phim 11 tháng 5 ngày

Nhìn Anh Thơ nhiều người bảo chị chẳng phải lo đến cơm áo gạo tiền vì có ông xã lo hết có đúng không?

Đúng là tôi không phải lo nhiều đến kinh tế. Chồng tôi là người lo cơm áo gạo tiền trong nhà. Khi rảnh rỗi tôi vẫn ở nhà để quán xuyến gia đình, con cái, nhưng cứ vai nào mà thích là tôi sẽ nhận ngay.

Làm phim phải đi từ sáng đến tối, rất bận nên nếu vai nào cũng nhận thì gia đình sẽ xoay thế nào? Nên tôi phải cân nhắc giữa việc được và mất khi đóng phim. 

Mới đây Anh Thơ có tên trong đề cử xét duyệt lên NSƯT, chị có tin tưởng mình sẽ đạt được danh hiệu này không?

Cũng phải còn nhiều yếu tố thì mới có danh hiệu được. Vì phải đủ Huy chương vàng của Hội diễn sân khấu chuyên nghiệp mà điều đó thì hơi khó vì không phải ai cũng có cơ hội để được tham gia. Còn các Hội diễn khác thì Huy chương vàng chỉ được tính bằng 1/2 hoặc 1/3 nên cũng không phải ai cũng đủ ngay được. Một nhà hát rất đông diễn viên, mà một vở chỉ có 1-2 vai chính nên rất ít cơ hội để thi thố chứ không phải là mình không có năng lực. 

Xin cảm ơn những chia sẻ của chị!

 

Bạn đang đọc bài viết "Cô Hoan phim 11 tháng 5 ngày: "Đây sẽ là vai ô-sin cuối cùng tôi làm"" tại chuyên mục Văn hóa. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)