Có người yêu, nam thanh niên mới "té ngửa" biết sự thật sau 21 năm

24/03/2021 04:01

Theo các bác sĩ khoa Nam học và Y học Giới tính nam bệnh nhân 21 tuổi "vô tình" được người yêu phát hiện chỉ có 1 bên tinh hoàn, người yêu lo lắng đã giục đi khám.

TS.BS Nguyễn Hoài Bắc, Trưởng khoa Nam học và Y học giới tình (Bệnh viện Đại học Y Hà Nội) cho hay, gia đình bệnh nhi đã phát hiện con trai không có 1 bên tinh hoàn trái từ nhỏ. Tuy nhiên, do thiếu kiến thức về bệnh và tâm lý chủ quan nghĩ rằng bệnh do bẩm sinh, không nghiêm trọng nên cứ để cho con phát triển tự nhiên.

Khi nam thanh niên có bạn gái, cô bạn "vô tình" phát hiện bạn trai mình chỉ có một tinh hoàn. Lo lắng tình trạng khiếm khuyết này ảnh hưởng tới chức năng sinh sản của bạn trai sau này nên cô gái đã giục bạn trai đi khám kiểm tra.

Kết quả khám nam thanh niên bị ẩn một bên tinh hoàn trái, tinh hoàn nằm ở trong ổ bụng. Bệnh nhân đã được can thiệp mổ hạ tinh hoàn xuống bìu để tránh những nguy cơ và biến chứng sau này. Sau 40 phút tiến hành mổ nội soi, tinh hoàn trái của bệnh nhân đã nằm gọn ở bìu. Hiện tại bệnh nhân sau mổ đã ổn đinh và được xuất viện ngay sau mổ 1 ngày.

Có người yêu, nam thanh niên mới té ngửa biết sự thật sau 21 năm - Ảnh 1.

Bệnh nhân được bác sĩ khám, ảnh BSCC.

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh mắc căn bệnh đau đớn dữ dội khiến bản thân ức chế: Dân văn phòng cần đặc biệt chú ý

Bác sĩ Bắc cho hay: "Ẩn tinh hoàn là một bất thường bẩm sinh của hệ sinh dục rất phổ biến ở các trẻ trai. Theo các nghiên cứu trên thế giới cho thấy tình trạng ẩn tinh hoàn chiếm tỷ lệ 3- 5% ở trẻ trai, cứ mỗi 100 trẻ trai ra đời thì có khoảng 4 trẻ mắc bệnh ẩn tinh hoàn".

Tinh hoàn ẩn sẽ để lại nhiều nguy cơ biến chứng và hậu quả sau này như: Tăng nguy cơ ung thư tinh hoàn gấp 2-3 lần; Teo nhỏ tinh hoàn; Ảnh hưởng tới chức năng sinh sản, vô sinh; Tăng nguy cơ chấn thương tinh hoàn; Tăng nguy cơ xoắn, hoại tử tinh hoàn; Ảnh hưởng tới tâm lý của trẻ sau này.

Bác sĩ Bắc khuyến cáo, để tránh biến chứng và hậu quả nghiêm trọng trong quá trình phát triển của trẻ sau này, bệnh nhân ẩn tinh hoàn cần phải can thiệp phẫu thuật sớm cho trẻ ở độ tuổi từ 6 – 18 tháng tuổi.

Ngoài ra, các bậc cha mẹ nên thường xuyên kiểm tra bộ phận sinh dục của trẻ, trong trường hợp phát hiện những dấu hiệu bất thường của bộ phận sinh dục, nên đưa trẻ tới gặp các chuyên gia Nam học khám sớm, để kịp thời phát hiện và sớm đưa ra phương án xử lý phù hợp.

Bạn đang đọc bài viết "Có người yêu, nam thanh niên mới "té ngửa" biết sự thật sau 21 năm" tại chuyên mục Sức khỏe. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)