Cổ phiếu bất động sản, ngân hàng dậy sóng, VnIndex tăng vọt 8 điểm cùng thanh khoản cao

12/03/2021 08:56

Trên thị trường phái sinh, VN30F kỳ hạn chốt ngày 18/3/2021 bất ngờ bứt phá mạnh mẽ tăng 20,4 điểm trong khi VN30-Index chỉ tăng 9,26 điểm tạo ra độ lệch giữa VN30-Index và VN30F2103 lên đến 6,64 điểm.

Thị trường chứng khoán kết thúc phiên giao dịch ngày 10/3 trong sắc xanh phủ ngập cả 2 sàn HSX và HNX. Chốt phiên giao dịch, VnIndex tăng 8,11 điểm và chinh phục lại ngưỡng 1.170 điểm; HNX-Index tăng 2,27 điểm lên 267,1 điểm. Thanh khoản 2 sàn ở mức cao với hơn 17.500 tỷ sàn HSX và 2.391 tỷ đồng sàn HNX.

Nhóm cổ phiếu bất động sản, cổ phiếu ngân hàng là động lực chính thúc đẩy thị trường chứng khoán hôm nay. Do tầm ảnh hưởng lớn đến thị trường, khi 2 nhóm cổ phiếu này cùng lúc phát đi tín hiệu tăng giá thì niềm tin vào đà tăng quay trở lại thị trường và nhà đầu tư đổ dồn vào mua cổ phiếu. Sự cố nghẽn lệnh tiếp tục xảy ra trên HoSE khi mà nhà đầu tư liên tục giao dịch.

Trên thị trường phái sinh, VN30F kỳ hạn chốt ngày 18/3/2021 bất ngờ bứt phá mạnh mẽ tăng 20,4 điểm trong khi VN30-Index chỉ tăng 9,26 điểm tạo ra độ lệch giữa VN30-Index và VN30F2103 lên đến 6,64 điểm. 

=============

Phiên giao dịch buổi chiều, nhiều cổ phiếu ngân hàng cũng đã bật tăng mạnh mẽ. Sắc xanh phủ cổ phiếu ngân hàng và nhờ đó, sự hứng khởi quay lại với thị trường chứng khoán. VnIndex tăng hơn 7 điểm trước thời điểm nghẽn lệnh (khoảng 14h).

============

Phiên giao dịch buổi sáng với nhiều cung bậc thăng-trầm kết thúc với mức tăng hơn 4 điểm của chỉ số VnIndex, giá trị giao dịch lên đến hơn 12,4 nghìn tỷ đồng. Cổ phiếu bất động sản dẫn dắt đà tăng của thị trường khi mà dòng tiền đổ mạnh vào nhóm này khiến sự sôi động diễn ra trên diện rộng.

Dù trong phiên sáng nhiều cổ phiếu liên tục đảo màu nhưng mức giảm đã không quá sâu và khi hồi phục cũng không quá mạnh nên cơ bản cung-cầu đang khá cân bằng. 

Chúng tôi lưu ý nhà đầu tư về VN30F ở các kỳ hạn hiện đang tăng khá tốt, độ lệch ở tất cả các kỳ hạn hiện đang + cho thấy niềm tin vào khả năng hồi phục của thị trường đang quay trở lại.

Phiên giao dịch hôm nay, khối ngoại cũng "nhẹ tay" hơn trong việc bán ròng. Quan sát sơ bộ cho thấy khối ngoại mua ròng khá mạnh MBB, VHM, PLX trong phiên sáng. 

==================

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, thị trường chứng khoán hứng khởi ngay từ đầu phiên giao dịch với giao dịch sôi động đẩy giá nhiều cổ phiếu tăng. Tuy nhiên, những phút "nhiệt" qua nhanh, thị trường trở lại với trạng thái giằng co tâm lý giữa bên mua và bên bán.

Quay trở lại một chút với phiên hôm qua, nhóm cổ phiếu bất động sản dậy sóng với thanh khoản và giá cổ phiếu đều tăng cao. Mở cửa phiên sáng nay, cổ phiếu bất động sản tiếp tục là tâm điểm của thị trường khi nhiều cổ phiếu trong ngành đã tăng kịch biên độ ngay từ đầu phiên như DIH, CIG, SGR, NVT, NDN...DXG cũng tăng khá tốt cùng giao dịch sôi động 2,5 triệu cổ phiếu chỉ sau 30' mở cửa.

Cổ phiếu bất động sản, ngân hàng dậy sóng, VnIndex tăng vọt 8 điểm cùng thanh khoản cao - Ảnh 1.

Biến động giá cổ phiếu Bất động sản tại thời điểm 9h30' sáng nay

Trong nhóm VN30, nhiều cổ phiếu thời điểm mở cửa thị trường tăng giá nhưng đến 9h35 thì áp lực bán của khối ngoại vẫn khiến nhiều cổ phiếu chìm trong sắc đỏ. Tuy nhiên, 5' sau đó thì sự hồi phục mạnh xuất hiện và nhóm VN30 đã có đến 9 mã tăng giá trở lại trong khi trước đó chỉ có 3 mã tăng là FPT, VHM và TCH. 

Tại thời điểm 9h40', VnIndex giảm hơn 5 điểm, VN30-Index giảm 4 điểm nhưng VN30F kỳ hạn 18/3 hiện đang tăng hơn 2 điểm. Thanh khoản thị trường chứng khoán hiện ở mức rất cao, đạt 3 nghìn tỷ chỉ sau hơn 40' giao dịch. 

Phương Chi

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Bạn đang đọc bài viết "Cổ phiếu bất động sản, ngân hàng dậy sóng, VnIndex tăng vọt 8 điểm cùng thanh khoản cao" tại chuyên mục Chứng khoán. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)