Con gái cố ca sĩ Phi Nhung muốn đem tro cốt mẹ trở lại Việt Nam

20/10/2021 08:13

Con gái Phi Nhung lại có ý định mang tro cốt cố ca sĩ trở lại Việt Nam trước khi thực hiện di nguyện cuối cùng của cố ca sĩ.

Con gái cố ca sĩ Phi Nhung - Wendy Phạm vừa xuất hiện trong livestream sau tang lễ của nữ ca sĩ. Wendy Phạm xúc động nghẹn ngào chia sẻ nhiều thông tin trước khán giả.

Sau khi cử hành tang lễ xong, linh vị và tro cốt của Phi Nhung đặt ở Tịnh xá Giác An (Mỹ). Hàng ngày, nhiều khán giả đến đây thăm viếng cố nghệ sĩ. Nhiều người hâm mộ mang cả khoai lang tới thắp hương, món ăn mà Phi Nhung mong muốn được ăn trong quá trình điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy qua lời chia sẻ của nghệ sĩ Việt Hương.

Giải trí - Con gái cố ca sĩ Phi Nhung muốn đem tro cốt mẹ trở lại Việt Nam

Ca sĩ Phi Nhung qua đời do mắc Covid-19.

Wendy và người thân, bạn bè đã lo liệu lễ tang chu toàn cho Phi Nhung tại Mỹ. Trong lễ tang, gia đình không nhận vòng hoa viếng từ nghệ sĩ, người hâm mộ. Thay vào đó, Wendy mong những người đến viếng dùng tiền mua hoa để bỏ vào quỹ từ thiện mang tên Phi Nhung - Wendy Phạm để tiếp tục hoàn thành những dự án thiện nguyện còn dang dở của nữ ca sĩ.

Theo con gái Phi Nhung, một trong những tâm nguyện cuối cùng của nữ ca sĩ trước khi mất là mở lớp Việt Ngữ. Để ủng hộ di nguyện cuối cùng của giọng ca “Bông điên điển” nhiều phật tử cũng như khán giả đóng góp khá nhiều.

Người chị thân thiết của cố ca sĩ Phi Nhung-Trizzie Phương Trinh cho biết thêm, Wendy Phạm cũng nhận được tiền ủng hộ riêng qua tài khoản, được hơn 72.000 USD. Số tiền tiền này sẽ chia đôi, một nửa trao cho lớp Việt Ngữ ở Tịnh xá Giác An sau 49 ngày, một nửa còn lại sẽ gửi về Việt Nam để giúp đỡ những người bị Covid-19.

Giải trí - Con gái cố ca sĩ Phi Nhung muốn đem tro cốt mẹ trở lại Việt Nam (Hình 2).

Wendy Phạm lo liệu cho lễ tang của mẹ. Ảnh: Zing.

Wendy Phạm cho biết sẽ để tro cốt của mẹ ở Tịnh xá Giác An khoảng 1 hoặc 2 năm, sau đó sẽ đưa về Việt Nam để mọi người đến thăm. Cô cũng dự định rải tro cốt của mẹ xuống biển Hawaii theo nguyện vọng của cố nghệ sĩ.

Chia sẻ về tình cảm dành cho mẹ ở phần cuối của chương trình, Wendy Phạm bày tỏ: "Con nhớ mẹ nhiều. Con sẽ tiếp tục làm công việc của mẹ, lo cho 2 bé và các em ở Việt Nam. Con biết lúc nào mẹ cũng ở bên con".

Phi Nhung qua đời vào trưa 28/9, tại Bệnh viện Chợ Rẫy Tp.HCM sau hơn một tháng chống chọi với Covid-19.

Nữ ca sĩ sinh năm 1970, quê ở Gia Lai. Năm 1989, chị sang Mỹ, đi hát từ thiện tại chùa và thành công ở làng ca nhạc hải ngoại. Năm 2005, Phi Nhung về nước, vẫn theo đuổi dòng nhạc quê hương và nhận nuôi nhiều trẻ mồ côi.

Trúc Chi (t/h theo Zing, Vietnamnet)

Bạn đang đọc bài viết "Con gái cố ca sĩ Phi Nhung muốn đem tro cốt mẹ trở lại Việt Nam" tại chuyên mục Văn hóa. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)