Còn giằng co quanh ngưỡng 1.200

23/03/2021 13:01

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 23/3/2021...

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 23/3/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 22/3, chỉ số VnIndex tăng 0,38 điểm – đương đương 0,03%, lên 1.194,03 điểm. Chỉ số HnxIndex giảm 2,86 điểm – tương đương 1,03%, đóng cửa ở mức 274,84 điểm.

Rất khó để chinh phục ngưỡng 1200

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Vn-Index dự báo có thể tiếp tục kiểm định vùng hỗ trợ 1185-1190 điểm trong phiên kế tiếp. Đây là vùng hỗ trợ có thể giúp thị trường hồi phục trở lại. Tuy nhiên, xu thế chung hiện tại của chỉ số trong tuần này theo đánh giá của chúng tôi vẫn là rất khó khăn để có thể chinh phục thành công vùng đỉnh lịch sử quanh 1200 điểm. Thông tin đồn đoán về triển vọng kết quả kinh doanh quý 1/2021 của các doanh nghiệp sẽ bắt đầu xuất hiện và có thể tạo ra sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu trong giai đoạn hiện tại.

Chiến lược đầu tư: Giảm tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục về mức cân bằng 50% cổ phiếu; Nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể xem xét bán giảm tỷ trọng khi thị trường tiếp cận vùng đỉnh quanh 1200 điểm".

VN-Index có thể tích lũy trước ngưỡng 1200 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"VN-Index tiếp tục nhịp vận động tích lũy trước ngưỡng cản 1200 điểm. Dòng tiền đầu tư không biến động nhiều so với phiên trước khi chỉ có 8/19 ngành tăng điểm. Thanh khoản giảm nhẹ và độ rộng thị trường tiêu cực cho thấy tâm lý giao dịch cẩn trọng trước ngưỡng cản 1200 điểm. Khối ngoại tiếp tục bán ròng trên sàn HSX trong khi mua ròng tại sàn HNX. Với xu hướng dòng tiền luân chuyển giữa các nhóm ngành và tâm lý giao dịch cẩn trọng, VN-Index có thể tích lũy trước ngưỡng 1200 điểm trong các phiên giao dịch tới".

Tiếp tục canh nhịp test ngưỡng 1.200 để chốt lời

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Thị trường giao dịch giằng co trong phiên đầu tuần và kết phiên với mức tăng nhẹ cùng thanh khoản khớp lệnh gia tăng so với phiên cuối trước và cao hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy lực cầu ở vùng giá thấp vẫn luôn hiện hữu để nâng đỡ chỉ số. Trên góc nhìn kỹ thuật, xu hướng trung hạn là tích cực với việc thị trường đang di chuyển trong sóng tăng 5 với target của sóng này là quanh ngưỡng 1.250 điểm có thể đạt được vào nửa đầu tháng 4/2021.

Với những diễn biến trong phiên hôm nay, chúng tôi cho rằng, trong phiên tiếp theo, thị trường có thể sẽ nối tiếp đà tăng để hướng đến ngưỡng kháng cự tâm lý quanh 1.200 điểm. Nhà đầu tư trung hạn đã mua cổ phiếu trước Tết trong khoảng 990-1.040 điểm (fibonacci retracement 38,2%-50% sóng 3) có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu với kỳ vọng sóng tăng 5 sẽ tiếp tục trong thời gian tới.

Nhà đầu tư ngắn hạn đã mua vào trong phiên 9/3 và 10/3 khi thị trường test ngưỡng hỗ trợ MA20 ngày nếu chưa chốt lời trong phiên 18/3 và 22/3 có thể tiếp tục canh những nhịp thị trường test ngưỡng 1.200 điểm trong các phiên tiếp theo để chốt lời.

Những nhà đầu tư mua vào trong phiên 16/3 khi thị trường điều chỉnh về hỗ trợ MA20 ngày tiếp tục quan sát và có thể canh mua thêm nếu thị trường có nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ 1.155-1.180 điểm (MA20-50)".

Chưa đánh giá được tích hay tiêu cực

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Thị trường chứng khoán vẫn chưa có động thái tăng điểm mạnh mẽ mà chỉ giao dịch đi ngang. Vẫn chưa thể đánh giá được mức độ tiêu cực hay tích cực nên các nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu vẫn chưa cần kích hoạt lệnh bán trong hiện tại và chờ đợi tín hiệu rõ ràng hơn trong thời gian ngắn tới đây để xác định phương hướng hành động".

Còn giằng co quanh ngưỡng 1.200

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

"Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ còn giằng co quanh ngưỡng 1,200 điểm của chỉ số VN-Index trong phiên giao dịch tới. Đồng thời, dòng tiền chưa có dấu hiệu thoát khỏi thị trường mà chủ yếu liên tục luân chuyển giữa các nhóm cổ phiếu, trong đó nhóm cổ phiếu ngân hàng, bất động sản và dầu khí là các nhóm cổ phiếu dẫn dắt đà tăng của thị trường. Ngoài ra, chúng tôi vẫn đánh giá rủi ro ngắn hạn ở mức thấp cho nên chiến lược phù hợp ngắn hạn vẫn là nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hoặc mua mới"

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Bạn đang đọc bài viết "Còn giằng co quanh ngưỡng 1.200" tại chuyên mục Chứng khoán. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)