Công an Đắk Nông đến tận nhà chở người già yếu đi làm căn cước

22/04/2021 21:00

Nhằm phục vụ tốt nhất cho người dân, lực lượng Công an tỉnh Đắk Nông không ngại đến tận nhà chở người già yếu, bệnh tật đến các điểm cấp căn cước công dân.

Cùng với tinh thần “còn dân còn phục vụ”, để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, những ngày qua các cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Đắk Nông đã không ngại đến tận nhà đưa người dân đến các điểm cấp căn cước công dân (CCCD).

Tại huyện biên giới Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông, nhiều người không khỏi cảm động khi chứng kiến hình ảnh cán bộ chiến sĩ công an huyện, công an xã đến tận nhà chở những người già yếu, bệnh tật di chuyển đến các điểm cấp CCCD lưu động.

Sự kiện - Công an Đắk Nông đến tận nhà chở người già yếu đi làm căn cước

Lực lượng công an đưa người già yếu đến các điểm cấp căn cước công dân.

Thiếu tá Nguyễn Hữu Tuấn, Trưởng Công an xã Quảng Tân, huyện Tuy Đức cho biết, quá trình thực hiện, các đơn vị công an huyện phối hợp với lực lượng công an cấp trên đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về dự án cấp thẻ CCCD.

Đồng thời, rà soát, lên danh sách những người trong độ tuổi cấp CCCD.

Cũng theo thiếu tá Tuấn, trong những ngày vừa qua, lực lượng công an các xã đã dùng xe cá nhân đến tận nhà dân để chở những người già yếu, bệnh tật, đi lại khó khăn (nhà cách địa điểm làm CCCD từ 5 đến hơn 10km) đến các điểm làm CCCD.

Riêng trong sáng 21/4, lực lượng Công an huyện Cư Jút đã chở được 9 người dân có độ tuổi từ 73-90 tuổi bị liệt, bệnh tật đến hội trường thôn 1, xã Quảng Tân, huyện Tuy Đức.

Sự kiện - Công an Đắk Nông đến tận nhà chở người già yếu đi làm căn cước (Hình 2).

Lực lượng công an hỗ trợ trông trẻ, hỗ trợ người dân thực hiện các bước làm căn cước công dân.

Khi đến nơi, các cán bộ chiến sĩ đã hỗ trợ, bế các cụ vào, rồi trực tiếp hướng dẫn các cụ thực hiện các bước cấp CCCD một cách nhanh nhất. Sau khi thực hiện xong, chúng tôi lại chở các cụ về nhà an toàn trong niềm vui mừng, phấn khởi của các cụ và người thân”.

Cụ bà Thị Bôn (SN 1931, trú tại xã Quảng Tân) cho biết: “Chúng tôi năm nay tuổi đã cao lại bị liệt, ốm đau bệnh tật, không đi lại được, nhà lại ở xa. Do đó, khi được các chú công an đến tận nhà hỗ trợ chở đến làm CCCD, chúng tôi rất vui mừng, phấn khởi.

Chúng tôi không biết nói gì hơn ngoài việc cảm ơn lực lượng các cán bộ chiến sĩ công an rất nhiều. Họ đã làm việc rất tốt, hỗ trợ người dân rất nhiệt tình”.

Không riêng gì lực lượng Công an huyện Tuy Đức, tại huyện Krông Nô, Cư Jút, Đắk Mil, Đắk Glong, hình ảnh cán bộ chiến sĩ trẻ sẵn sàng hỗ trợ, bế cháu nhỏ cho các chị em phụ nữ đến làm CCCD khiến mọi người vô cùng ấn tượng về hình ảnh người chiến sĩ công an vì nhân dân phục vụ.

Anh Trần Hữu Thọ, trú tại xã Nâm Nung, huyện Krông Nô cho biết: “Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, con đang nhỏ không nhờ được ai trông nom nên cả 2 vợ chồng đưa con nhỏ cùng lên xã làm CCCD.

Khi lên đến điểm làm việc, hai vợ chồng tôi được các cán bộ chiến sĩ công an hỗ trợ, bế và trông hộ cháu nhỏ để hai vợ chồng thực hiện các bước làm CCCD một cách thuận lợi nhất. Chúng tôi thấy đây là việc làm nhỏ nhưng rất ý nghĩa thể hiện tinh thần vì nhân dân phục vụ”.

Khánh Ngọc

 

Bạn đang đọc bài viết "Công an Đắk Nông đến tận nhà chở người già yếu đi làm căn cước" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)