Công an truy xét chủ tài khoản facebook đăng tải thông tin "truy tìm người phụ nữ dâm ô nam sinh"

04/05/2021 21:00

Theo Tuổi trẻ, hiện Công an phường Hiệp Bình Chánh đã trao đổi với lực lượng an ninh mạng để xác minh, truy xét chủ tài khoản đăng tải thông tin, để làm rõ.

Trên trang facebook cá nhân Q.T.T. mới đây đăng tải thông tin "truy tìm" người phụ nữ tên H. (35 tuổi, ngụ TP Thủ Đức, TP.HCM) về "hành vi dâm ô nam sinh 14 tuổi tại nhà riêng trên địa bàn phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức". Thông tin đăng tải còn nói người phụ nữ đã "bỏ trốn khỏi địa phương".

Công an phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức, cho biết trên Người lao động, qua xác minh ban đầu, công an chưa ghi nhận vụ việc xảy ra trên địa bàn phường.

Tuổi trẻ online cũng ghi nhận, Công an phường Hiệp Bình Chánh khẳng định, không có trường hợp này và không có vụ việc xảy ra trên địa bàn.

Theo nguồn trên, hiện Công an phường Hiệp Bình Chánh đã trao đổi với lực lượng an ninh mạng để xác minh, truy xét chủ tài khoản đăng tải thông tin trên để làm rõ.

Luật sư Trần Minh Cường (Đoàn luật sư TP.HCM) cho biết trên Tuổi trẻ, chủ tài khoản Facebook đăng tải thông tin trên có dấu hiệu của hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của cá nhân, cụ thể là người bị nhắc đến trong bài viết.

Theo luật sư Cường, ở sự việc này, người bị đưa hình ảnh, thông tin cá nhân lên mạng để bôi nhọ, nói sai sự thật có thể trình báo cơ quan công an để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.


(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết "Công an truy xét chủ tài khoản facebook đăng tải thông tin "truy tìm người phụ nữ dâm ô nam sinh"" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)