Công an xuyên trưa tuyên truyền sau khi hàng quán mở cửa trở lại

22/06/2021 16:03

Ngày 22/6, Công an phường Thanh Xuân Trung (Thanh Xuân, Hà Nội) đã ra quân tuyên tuyền cho người dân phòng, chống dịch ngày đầu quán ăn được phép ăn tại chỗ.

Sự kiện - Công an xuyên trưa tuyên truyền sau khi hàng quán mở cửa trở lại

Trước tình hình dịch Covid–19 diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương trong cả nước; với phương châm “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, thời gian qua, Công an phường Thanh Xuân Trung (Thanh Xuân, Hà Nội) đã phối hợp với các lực lượng chức năng khác trên địa bàn tuyên truyền, nhắc nhở và xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang, giãn cách xã hội các trường hợp không đảm bảo phòng, chống dịch.

Sự kiện - Công an xuyên trưa tuyên truyền sau khi hàng quán mở cửa trở lại (Hình 2).

Từ 0h ngày 22/6, UBND Thành phố cho phép mở cửa trở lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu. Những quán hàng ăn, uống cũng được yêu cầu ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người. Thời gian hoạt động được yêu cầu đóng cửa trước 21h hàng ngày (riêng nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán hàng mang về).

Sự kiện - Công an xuyên trưa tuyên truyền sau khi hàng quán mở cửa trở lại (Hình 3).

Thành phố yêu cầu chủ các cơ sở dịch vụ phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, yêu cầu khách hàng khai báo y tế, lập danh sách, kiểm soát, đối chiếu thông tin khách hàng hàng ngày.

Sự kiện - Công an xuyên trưa tuyên truyền sau khi hàng quán mở cửa trở lại (Hình 4). Ghi nhận của PV, trưa ngày 22/6, lực lượng công an phường vẫn tuần tra kiểm soát, trực tiếp đến các quán ăn nhà hàng tuyên truyền người dân chấp hành nghiêm quy định.
Sự kiện - Công an xuyên trưa tuyên truyền sau khi hàng quán mở cửa trở lại (Hình 5).

Theo quan sát, các cửa hàng đã nghiêm túc chấp hành giãn cách, cùng các quy định đảm bảo phòng, chống dịch.

Sự kiện - Công an xuyên trưa tuyên truyền sau khi hàng quán mở cửa trở lại (Hình 6).

Tại một quán bún riêu trên đường Vũ Trọng Phụng, các khách hàng được chủ quán sắp xếp ngồi giãn cách, giữ khoảng cách an toàn.

Sự kiện - Công an xuyên trưa tuyên truyền sau khi hàng quán mở cửa trở lại (Hình 7).

"Mọi người đều phải giữ khoảng cách, nếu không đảm bảo quán lại bán mang về", chủ quán bún cho hay.

Sự kiện - Công an xuyên trưa tuyên truyền sau khi hàng quán mở cửa trở lại (Hình 8).

Đa phần các quán ăn đều có kính chắn giọt bắn, các chủ quán cho biết, họ đã trang bị từ những lần dịch trước.

Sự kiện - Công an xuyên trưa tuyên truyền sau khi hàng quán mở cửa trở lại (Hình 9). Người dân thích thú được ăn đồ ăn luôn tại quán sau thời gian dài.
Sự kiện - Công an xuyên trưa tuyên truyền sau khi hàng quán mở cửa trở lại (Hình 10).

Anh Nguyễn Văn Thủy (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: "Gần một tháng rồi tôi phải đặt đồ ăn mang về, được ăn tại quán nóng hổi ngon hơn rất nhiều, mong sao không có dịch để cuộc sống bình thường, quán ăn không phải dừng hoạt động nữa".

Sự kiện - Công an xuyên trưa tuyên truyền sau khi hàng quán mở cửa trở lại (Hình 11).

Trước đó, từ 12h trưa 25/5, Hà Nội đã tạm dừng hoạt động một số cơ sở kinh doanh dịch vụ để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 

Bạn đang đọc bài viết "Công an xuyên trưa tuyên truyền sau khi hàng quán mở cửa trở lại" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)