Công Phượng liên tục ghi bàn trong 3 trận đấu tập của ĐT Việt Nam

27/09/2021 12:10

Công Phượng cho thấy sự hoà nhập với các đồng đội sau khi trở lại đội tuyển Việt Nam trước trận đấu với Trung Quốc tại Vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Hôm qua (26/9), ĐT Việt Nam đã chia đôi đội hình để thi đấu nội bộ thay vì đá giao hữu với các đàn em U22 Việt Nam như kế hoạch ban đầu.

Tiến Linh đã lập cú đúp giúp “đội A” giành chiến thắng 2-1 còn Công Phượng là tác giả bàn thắng danh dự cho “đội B”. Đây là pha ghi bàn thứ 4 của Công Phượng trong 3 trận đấu tập gần nhất.

Trước đó, tiền đạo này đã lập cú đúp giúp ĐT Việt Nam thắng U22 Việt Nam 3-2 hôm 19/9 và tiếp tục ghi 1 bàn khi tái đấu với các đàn em hôm 22/9.

Đáng chú ý, Công Phượng mới chỉ ra Hà Nội hội quân với ĐT Việt Nam từ hôm 8/9 sau khi vắng mặt trong 2 trận gặp Saudi Arabia và Australia ở vòng loại World Cup 2022 do bận việc gia đình.

Giải trí - Công Phượng liên tục ghi bàn trong 3 trận đấu tập của ĐT Việt Nam

Đội tuyển Việt Nam đang tích cực chuẩn bị cho trận đấu với Trung Quốc ngày 7/10 (ảnh Anh Đoàn)

HLV Park Hang Seo từng bày tỏ lo ngại về thể trạng của Công Phượng, bởi trước khi lên tuyển thì tiền đạo này đã trải qua khoảng 40 ngày không thể tập luyện và thi đấu do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Dù thế, Công Phượng đã chứng tỏ mình không mất quá nhiều thời gian để tìm lại phong độ trong màu áo ĐT Việt Nam.

Chuẩn bị cho trận đấu với Trung Quốc ngày 7/10, đội tuyển Việt Nam sẽ kết thúc đợt tập trung tại Hà Nội và lên đường sang UAE sau ngày 30/9. Đây là trận đấu thầy trò ông Park Hang Seo đặt quyết tâm rất lớn.

Trung Quốc sau 2 lượt trận cũng chưa giành được điểm nào, đang đứng cuối bảng xếp hạng. So với đối thủ, đội tuyển Việt Nam chịu ít sức ép hơn và đây được xem là một lợi thế lớn.

Phong Anh (t/h theo VOV, Tiền Phong)

Bạn đang đọc bài viết "Công Phượng liên tục ghi bàn trong 3 trận đấu tập của ĐT Việt Nam" tại chuyên mục Văn hóa. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)