Cụ bà bán của hồi môn vì quá nghèo nhưng không ngờ giá trị thực lại gấp 40 lần, chân tướng khiến ai cũng "mất hồn mất vía"

19/03/2021 12:05

Chất liệu và cách chế tác của món "hồi môn" khiến nhiều người suy đoán cụ bà có thể xuất thân từ một gia đình quyền quý thời nhà Thanh.

Ngày 15/3, trang ETToday đưa tin về một sự việc khiến cộng đồng mạng xôn xao nhiều ngày qua. 

TIN LIÊN QUAN
Cụ bà bán của hồi môn vì quá nghèo nhưng không ngờ giá trị thực lại gấp 40 lần, chân tướng khiến ai cũng mất hồn mất vía - Ảnh 3.

Hộp trang sức gỗ được làm từ gỗ Nam Mộc Tơ Vàng và giáng hương Hoàng Đàn. Bên ngoài hộp gỗ được chạm khắc tinh xảo với hoa văn "Cá hóa rồng" cuối nhà Thanh. Khi được phơi dưới ánh sáng mặt trời, hộp gỗ vẫn phủ một lớp bóng loáng bên ngoài.

Chất liệu và cách chế tác khéo léo của chiếc hộp gỗ khiến người sưu tập đồ cổ suy đoán cụ bà có thể xuất thân từ một gia đình quyền quý trong quá khứ.

TIN LIÊN QUAN

Tào Tháo và Lưu Bị trước khi chết mỗi người đều nhắc tên 1 người, nếu loại bỏ được, Tào Ngụy và Thục Hán đã có thể tồn tại lâu hơn

Cụ bà kể lại, trước đây có nhiều người trả 500 NDT để mua hộp gỗ này nhưng vì không nỡ bán nên bà đã từ chối. Đến nay, khi trong nhà không còn tiền ăn uống nữa, bà mới quyết định bán đi, chỉ cần trả 500 NDT là được.

Cuối cùng, nhà sưu tập quyết định mua lại chiếc hộp gỗ với giá 20.000 NDT (71 triệu VND). Vừa nghe đối phương nhắc đến số tiền quá lớn, cụ bà vừa hoảng hồn vừa hoang mang. Cụ bà trả lời: "Cậu đưa tôi 10.000 NDT (35,5 triệu VND) là được rồi. Cậu trả số tiền lớn như thế tôi không dám nhận".

Mãi đến khi nhà sưu tập giải thích cặn kẽ về chiếc hộp gỗ, cũng như cho biết mình chi nhiều tiền nhưng vẫn có được nhiều lợi nhuận khác thì cụ bà mới gật đầu đồng ý bán. Trước khi rời khỏi nhà của cụ bà, nhà sưu tập còn nhắn gửi: "Nếu sau này, cụ bà muốn mua lại hộp gỗ thì có thể thanh toán với số tiền tương đương".

Trả lời phỏng vấn của báo chí, nhà sưu tập này khẳng định, mình không lừa đảo cụ bà, ông sẵn sàng chi tiền vì muốn "thu thập" thêm tình người trong quá trình sưu tập đồ cổ. Hiện, sự việc vẫn đang được một bộ phận công chúng Trung Quốc đặc biệt quan tâm.

Bạn đang đọc bài viết "Cụ bà bán của hồi môn vì quá nghèo nhưng không ngờ giá trị thực lại gấp 40 lần, chân tướng khiến ai cũng "mất hồn mất vía"" tại chuyên mục Giáo dục. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)