Cùng “vác đơn” đi kiện, Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch đều đòi được công bằng

18/09/2021 01:00

Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh đã cùng khởi kiện những công ty sử dụng hình ảnh nghệ sĩ bất hợp pháp, theo đó cả hai đều thắng kiện.

Sina đưa tin, ngày 16/9, Tòa án Bắc Kinh đưa ra phán quyết vụ Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh kiện các công ty sử dụng hình ảnh trái phép. Hai nữ nghệ sĩ được tòa xử thắng kiện.

Trước đó, Triệu Lệ Dĩnh đã khởi kiện một công ty mỹ phẩm khi lấy hình ảnh và tên cô để in lên bao bì và quảng cáo sản phẩm mà chưa được phép. Thêm vào đó, công ty này còn tuyên bố Triệu Lệ Dĩnh ủng hộ sản phẩm, công ty và Triệu Lệ Dĩnh hợp tác chính thức.

Chính điều này, khiến công chúng hiểu lầm Triệu Lệ Dĩnh là người phát ngôn cho sản phẩm của công ty. Theo phán quyết của tòa sơ thẩm, công ty này đã vi phạm quyền của Triệu Lệ Dĩnh với ảnh chân dung và tên theo luật định và họ phải chịu trách nhiệm tương ứng.

Giải trí - Cùng “vác đơn” đi kiện, Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch đều đòi được công bằng

Triệu Lệ Dĩnh được bồi thường 450.000 NDT 

Tòa sơ thẩm quyết định công ty phải xóa ngay các nội dung sản phẩm vi phạm vào ngày bản án có hiệu lực, đồng thời dừng sản xuất, công khai và bán các sản phẩm vi phạm.

Ngoài ra, công ty phải lên tiếng xin lỗi Triệu Lệ Dĩnh trong vòng 10 ngày kể từ ngày bản án có hiệu lực và bồi thường thiệt hại kinh tế 450.000 NDT cho nữ diễn viên.

Cũng trong ngày hôm nay, bản án dân sự tranh chấp giữa Dương Mịch và hai công ty cũng được công bố.

Dương Mịch cáo buộc bị đơn sử dụng hình ảnh của cô trên trang kinh doanh của cửa hàng mà không được phép. Họ còn tuyên bố nữ diễn viên là người phát ngôn của công ty, điều này hoàn toàn sai sự thật.

Giải trí - Cùng “vác đơn” đi kiện, Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch đều đòi được công bằng (Hình 2).

Công ty Huizhixing và Bách hóa An Huy phải công khai xin lỗi Dương Mịch. 

Sau phiên xét xử, hai bị đơn gồm công ty Huizhixing và Bách hóa An Huy phải công khai xin lỗi, bồi thường cho Dương Mịch 8.000 USD trong thời hạn 7 ngày.

Trước Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh, vợ chồng diễn viên Tôn Lệ - Đặng Siêu đã kiện 40 công ty, thương hiệu sử dụng trái phép hình ảnh của họ để lừa đảo người tiêu dùng.

Tiểu Chiến (Tổng Hợp)

Bạn đang đọc bài viết "Cùng “vác đơn” đi kiện, Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch đều đòi được công bằng" tại chuyên mục Văn hóa. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)