"Đá bay" chồng gia trưởng, bà nội trợ 3 con khởi nghiệp với 15 triệu đồng, trở thành chủ công ty doanh thu trăm tỷ

25/04/2021 13:01

Câu chuyện khởi nghiệp của bà nội trợ 3 con đã trở thành nguồn cảm hứng cho rất nhiều chị em phụ nữ đứng lên tìm lại chỗ đứng cho mình.

Matsuda Hiromi (51 tuổi) hiện đang điều hành một công ty sản xuất các mặt hàng thủ công mỹ nghệ với doanh thu hàng năm lên đến 700 triệu yên (khoảng 152 tỷ đồng)

Nói về cuộc đời của Hiromi, bà kết hôn lúc 20 tuổi, trước năm 36 tuổi, bà vẫn là một bà nội trợ bình thường, ngày ngày nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa và chăm sóc 3 đứa con.

Chồng bà là một người gia trưởng, ích kỷ, không bao giờ để tâm đến việc nhà, con cái. Mức lương nhân viên văn phòng của ông cũng không mấy dư dả khiến việc nuôi 3 đứa trẻ gặp rất nhiều khó khăn.

Đá bay chồng gia trưởng, bà nội trợ 3 con khởi nghiệp với 15 triệu đồng, trở thành chủ công ty doanh thu trăm tỷ - Ảnh 2.

Hiromi kết hôn ở tuổi 20, trước năm 36 tuổi, bà vẫn chỉ luôn quanh quẩn bếp núc

Năm Hiromi 36 tuổi, bà tình cờ đăng ký tham gia khóa học thủ công mỹ nghệ ở trường của con gái, từ đó bắt đầu thực hành làm các món đồ thủ công. Nhờ sự khéo tay, những sản phẩm bà làm ra đều cực kỳ tinh tế, đẹp mắt.

Là người nội trợ nhưng đầu óc kinh doanh của Matsuda rất nhanh nhẹn và thức thời. Bà đã dùng số tiền tiết kiệm của mình là 70.000 yên (khoảng 15 triệu đồng) để khởi nghiệp và đăng bán túi handmade trên mạng.

Đá bay chồng gia trưởng, bà nội trợ 3 con khởi nghiệp với 15 triệu đồng, trở thành chủ công ty doanh thu trăm tỷ - Ảnh 3.

Hiromi năm 36 tuổi

Công việc ngày càng bận rộn nhưng bà lại không hề nhận được sự giúp đỡ và động viên từ chồng. Ông ấy chỉ muốn vợ quanh quẩn bếp núc, chăm sóc các con như trước đây. Bởi vậy, ở tuổi 43, Hiromi đã quyết tâm ly dị để giải thoát bản thân.

Hiromi tự tay thu vén, chăm lo cho các con, một bên phát triển sự nghiệp. Bà đã vô cùng thành công trong sự nghiệp khi nhanh chóng kiếm được kiếm được 300 triệu yên (65 tỷ đồng) trong 3 năm. Sau đó, thu nhập hàng năm đạt doanh thu 700 triệu yên (152 tỷ đồng).

Và để tự thưởng cho bản thân cũng như các con, Hiromi Matsuda đã tậu một căn biệt thự rộng hơn 900m2 ở thành phố Mobara với giá 100 triệu Yên (tương đương 22 tỷ đồng).

Đá bay chồng gia trưởng, bà nội trợ 3 con khởi nghiệp với 15 triệu đồng, trở thành chủ công ty doanh thu trăm tỷ - Ảnh 4.
Đá bay chồng gia trưởng, bà nội trợ 3 con khởi nghiệp với 15 triệu đồng, trở thành chủ công ty doanh thu trăm tỷ - Ảnh 5.

Hiromi Matsuda đã tậu một căn biệt thự rộng hơn 900m2 ở thành phố Mobara với giá 100 triệu Yên (tương đương 22 tỷ đồng)

Bạn đang đọc bài viết ""Đá bay" chồng gia trưởng, bà nội trợ 3 con khởi nghiệp với 15 triệu đồng, trở thành chủ công ty doanh thu trăm tỷ" tại chuyên mục Doanh nhân. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)