Đà Lạt cam kết không để du khách cắm trại, ngủ lều, 'cháy phòng' ngày tết

19/01/2023 20:01

Dịp Tết Nguyên đán hằng năm, Đà Lạt (Lâm Đồng) luôn là địa điểm du lịch được nhiều du khách lựa chọn. Vì thế, vấn đề “ăn, ở” cũng luôn được khách quan tâm.

Đà Lạt cam kết không để du khách cắm trại, ngủ lều, 'cháy phòng' ngày tết - ảnh 1

Đà Lạt sẽ là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn trong dịp Tết Nguyên đán năm nay

gia bình

Trao đổi về vấn đề phòng ốc cũng như ăn ở cho du khách, ông Lê Anh Kiệt, Trưởng phòng Văn hóa thông tin TP.Đà Lạt, khẳng định sẽ không xảy ra tình trạng “cháy phòng” trong dịp Tết Nguyên đán năm nay. Đà Lạt có 2.400 cơ sở lưu trú các loại với gần 31.000 phòng (hơn 49.000 giường) có thể đáp ứng 50.000 - 60.000 du khách cùng một lúc (chưa tính nhiều cơ sở lưu trú nhỏ lẻ khác và homestay).

“Qua khảo sát sơ bộ, hiện mới có khoảng 70% số phòng đã được du khách đặt trước cho thời gian cao điểm từ mùng 2 đến mùng 7 tết. Số lượng phòng trống còn rất nhiều. Giá phòng tăng nhẹ 15 - 20%, tùy loại phòng và khách sạn sẽ có giá dao động từ 300.000 đồng đến 2 triệu đồng/ phòng. Đà Lạt đã sẵn sàng để đón chào du khách. Nếu có vấn đề cần thiết, kể cả xác minh chuyện đặt phòng qua mạng, du khách có thể liên hệ số điện thoại/Zalo đường dây nóng của Phòng Văn hóa - thông tin: 0912.903178 để được hỗ trợ”, ông Kiệt nói.

Trước đó, UBND TP.Đà Lạt đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng hướng dẫn các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh xây dựng kế hoạch, chủ động chuẩn bị nguồn nhân lực, cơ sở vật chất, các điều kiện cần thiết để phục vụ khách du lịch trong dịp Tết Nguyên đán 2023. Đồng thời tăng cường quản lý, kiểm soát chất lượng kinh doanh dịch vụ du lịch và phương tiện phục vụ khách du lịch; công bố số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận thông tin phản ánh của du khách, kịp thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Đà Lạt cam kết không để du khách cắm trại, ngủ lều, 'cháy phòng' ngày tết - ảnh 2

Dịp Tết Nguyên đán năm nay là thời điểm Đà Lạt vào mùa mai anh đào nở rộ

gia bình

Đà Lạt cam kết tuyệt đối không để xảy ra tình trạng bội tín trong kinh doanh, nâng giá, ép giá, chèo kéo khách trái quy định; không để người dân, du khách sử dụng các không gian công cộng, công viên để tổ chức dã ngoại, ăn uống, cắm trại tự phát làm mất mỹ quan, an ninh trật tự và vệ sinh môi trường.

Tin liên quan

Mai anh đào Đà Lạt bung nở lộng lẫy những ngày giáp tết Mai anh đào bất ngờ bung nở, đường phố Đà Lạt rực hồng đón xuân

Bạn đang đọc bài viết "Đà Lạt cam kết không để du khách cắm trại, ngủ lều, 'cháy phòng' ngày tết" tại chuyên mục Du lịch. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)