Đà Nẵng chuẩn bị điều kiện để thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19

27/09/2021 16:10

Mỗi người dân Đà Nẵng phải tuân thủ 5k, tiêm vắc-xin phòng Covid-19 và có mã QR code mới được phép tham gia các hoạt động kinh tế, xã hội.

Ngày 27/9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Tp.Đà Nẵng thông tin về việc chuẩn bị các điều kiện để thực hiện các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch  Covid-19 trên địa bàn trong thời gian tới. 

Thông tin này để người dân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố chủ động chuẩn bị các điều kiện khi địa phương áp dụng các biện pháp mới nhằm từng bước mở lại các hoạt động xã hội để khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, lưu thông hàng hóa, tổ chức dạy và học.

Theo đó, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch sẽ hướng dẫn áp dụng các biện pháp thích ứng với từng cấp độ nguy cơ dịch và thống nhất thực hiện trên cả nước.

Tùy từng cấp độ dịch, người dân sẽ được đi lại và tham gia các hoạt động tập trung ngoài trời, trong nhà; học tập; đến trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, nhà hàng, quán ăn; tham gia các hoạt động văn hóa, tôn giáo, tín ngưỡng, đám tang, đám cưới, thể dục, thể thao, tham quan du lịch, các sự kiện văn hóa nghệ thuật; tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh và dịch vụ; đến các cơ sở, địa điểm biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao…

Sự kiện - Đà Nẵng chuẩn bị điều kiện để thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19

Người dân tiêm vắc-xin phòng Covid-19.

Để tham gia các hoạt động nêu trên, Tp.Đà Nẵng yêu cầu các cá nhân thực hiện nghiêm quy định 5K; tích cực tham gia tiêm vắc-xin phòng Covid-19; mỗi cá nhân phải có một mã QR Code theo hướng dẫn và thường xuyên sử dụng khi đến nơi đông người.

Đối với các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp khi mở ra hoạt động phải có phương án thích ứng an toàn phòng, chống dịch trong từng lĩnh vực hoạt động theo các hướng dẫn của Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch dịch đã ban hành; hàng ngày, bắt buộc phải kiểm soát QR Code của những người đến làm việc, học tập và sử dụng các dịch vụ - thương mại. 

Khi áp dụng các biện pháp mới, người dân được di chuyển ra, vào Tp.Đà Nẵng.

Khi vào Thành phố này, người dân sẽ phải khai báo từ trước trên ứng dụng phần mềm theo hướng dẫn của Sở Thông tin và Truyền thông để được hệ thống tự động cấp QR Code nếu đủ điều kiện và quét mã ở các chốt kiểm soát tại cửa ngõ ra, vào. 

Người dân vào Tp.Đà Nẵng mà không khai báo hoặc khai báo không trung thực để có QR Code và không được kiểm tra tại các chốt sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Việc khai báo chính xác, đầy đủ khi vào Tp.Đà Nẵng cũng là cơ sở để tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho công dân sinh sống, học tập và làm việc tại Thành phố này.

Bạn đang đọc bài viết "Đà Nẵng chuẩn bị điều kiện để thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)