Đà Nẵng: Ngôi miếu giữa trung tâm nhiều lần bị đập phá

15/04/2021 13:00

Theo người dân, ngôi miếu bị kẻ xấu đập phá bốn lần khiến nhiều bức tượng bị mất đầu khiến nhiều người bức xúc.

Những ngày qua, người dân tại TP.Đà Nẵng bức xúc về ngôi miếu thờ trên đường Bạch Đằng, khu vực cảng Đà Nẵng cũ, thuộc phường Thạch Thang, quận Hải Châu bị đập phá.

Theo ghi nhận, ngôi miếu là nơi thờ tự tâm linh của người dân địa phương nhiều năm qua. Ngôi miếu được xây dựng kiên cố 3 gian. Ở đây có nhiều tượng phật được người dân thờ cúng.

Văn hoá - Đà Nẵng: Ngôi miếu giữa trung tâm nhiều lần bị đập phá

Bên trong miếu bị đập phá. 

Điều đáng nói, tại ngôi miếu có nhiều tượng phật bị đập phá mất phần đầu.

Một số người dân thường đến khu vực này thờ cúng cho biết: “Miếu là để thờ cúng, nhưng không hiểu ai lại có thể đập phá. Đau lòng nhất là các tượng phật bị đập phá mất đầu nhìn rất phản cảm”.

Chị Nguyễn Thị Sương thông tin: “Ngôi miếu này đã 4 lần bị đập phá. Trong đó, lần gần nhất là vào ngày 13/4. Chúng tôi hy vọng cơ quan chức năng vào cuộc, xem xét xử lý để không còn tình trạng đập phá miếu tái diễn”.

Văn hoá - Đà Nẵng: Ngôi miếu giữa trung tâm nhiều lần bị đập phá (Hình 2).

Một tượng phật mới bị đập phá. 

Hình ảnh ngôi miếu bị đập phá, nhiều tượng phật mất phần đầu được người dân chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến dư luận địa phương bức xúc. Thậm chí, người dân còn đồng lòng kêu gọi quyên góp gắn camera giám sát để tránh trường hợp tương tự xảy ra.

Văn hoá - Đà Nẵng: Ngôi miếu giữa trung tâm nhiều lần bị đập phá (Hình 3).

Một bức tượng khác tại khu miếu. 

Liên quan vấn đề này, ông Trần Thế Sơn, Chủ tịch UBND phường Thạch Thang cho biết, ngôi miếu này được đơn vị cảng TP.Đà Nẵng cũ lập và quản lý, không phải là di tích lịch sử.

Đúng như người dân phản ánh, ngôi miếu này từng bị đập phá nhiều lần. Lực lượng công an đã vào cuộc làm rõ, xác định có 1 người bị bệnh tâm thần có liên quan đến vụ việc".

Bạn đang đọc bài viết "Đà Nẵng: Ngôi miếu giữa trung tâm nhiều lần bị đập phá" tại chuyên mục Văn hóa. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)