Đà Nẵng: Tất cả F1 ở trường THPT Trần Phú đều có kết quả âm tính

02/12/2021 21:04

Ngày 2/12, Tp.Đà Nẵng ghi nhận 82 ca mắc Covid-19, gồm 6 ca cách ly tập trung, 35 ca cách ly tại nhà, 10 ca trong khu phong tỏa và 31 ca chưa cách ly.

Chiều 2/12, đại diện Sở Y tế Tp.Đà Nẵng cho biết, toàn trường THPT Trần Phú có 11 giáo viên và 154 học sinh của 4 lớp là F1 của giáo viên dạy ngoại ngữ mắc Covid-19 được xác định vào hôm qua. Đến chiều nay, tất cả các F1 này đều có kết quả âm tính xét nghiệm SARS-CoV-2.

Theo ghi nhận, nhiều phụ huynh có con học ở 4 lớp trên rất vui mừng khi nhận được thông tin tất cả F1 của nữ giáo viên đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Chị Hoài Thu chia sẻ: “Hôm qua, khi biết thông tin lớp của con là F1 thì tôi cũng như các phụ huynh có con học cùng lớp rất lo lắng. Tuy nhiên, sau khi được sự động viên của nhà trường, chúng tôi đã an tâm và đưa con đi xét nghiệm SARS-CoV-2. Đồng thời, tôi cho con tự cách ly ở phòng riêng.

Đến chiều nay, tôi nhận được kết quả xét nghiệm âm tính thì có phần nào thở phào nhẹ nhõm”.

Ban giám hiệu trường THPT Trần Phú cho biết, sau khi có thông tin nữ giáo viên dạy ngoại ngữ của trường là F0, nhà trường tư vấn học sinh theo dõi sức khoẻ, nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở… báo cho cơ quan y tế gần nhất.

Đồng thời, nhà trường cũng rà soát những giáo viên có tiếp xúc gần với F0 để thực hiện sàng lọc. Các giáo viên được xác định là F1, được ở nhà và dạy trực tuyến.

Học sinh ở 4 lớp được xác định là F1 được yêu cầu học trực tuyến. Đồng thời, học sinh các lớp còn lại vẫn đi học bình thường. Với những tiết dạy trực tuyến, học sinh theo dõi qua thiết bị hỗ trợ của các lớp học.

Sự kiện - Đà Nẵng: Tất cả F1 ở trường THPT Trần Phú đều có kết quả âm tính

Người dân Tp.Đà Nẵng được tiêm vắc-xin phòng Covid-19.

Chiều cùng ngày, theo Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 Tp.Đà Nẵng, trong ngày, địa phương ghi nhận 82 ca mắc Covid-19, gồm 6 ca cách ly tập trung, 35 ca cách ly tại nhà, 10 ca trong khu phong tỏa và 31 ca chưa cách ly.

Trong 31 ca chưa cách ly, có 3 trường hợp lấy mẫu tiểu thương chợ Hòa Khánh, quận Liên Chiểu; một trường hợp về từ Tp.Hồ Chí Minh; một trường hợp lấy mẫu khu vực nguy cơ cao tại phường Thanh Khê Đông; một trường hợp là lực lượng phòng, chống dịch phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê; một trường hợp là bệnh nhân của Bệnh viện Tâm thần; một trường hợp lấy mẫu định kỳ.

23 ca chưa cách ly còn lại được phát hiện khi đến xét nghiệm tại các cơ sở y tế như Phòng khám Ân Đức (3 ca); Bệnh viện 199, Bộ Công an (5 ca); Phòng khám Y Đức (2 ca); Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu (3 ca); Trạm Y tế phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn (1 ca); Phòng khám Hòa Khánh (2 ca); Bệnh viện Hoàn Mỹ (1 ca); Bệnh viện Tâm Trí (2 ca); Bệnh viện Gia Đình (4 ca).

65/82 ca mắc Covid-19 trong ngày có khả năng lây cho cộng đồng, tập trung ở một số địa phương như quận Liên Chiểu (37 ca), quận Sơn Trà (12 ca), quận Hải Châu (9 ca), quận Thanh Khê (3 ca), quận Ngũ Hành Sơn (2 ca), quận Cẩm Lệ (2 ca).

 

Bạn đang đọc bài viết "Đà Nẵng: Tất cả F1 ở trường THPT Trần Phú đều có kết quả âm tính" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)