Đã xác định được một vị trí trong đoạn clip nam thanh niên bị ép trói tay, “chôn sống” dưới hố cát

27/03/2021 17:00

Sau khi xuất hiện đoạn clip gây phẫn nộ dư luận, cơ quan công an Nghệ An đã vào cuộc xác minh để làm rõ.

Trưa 27/3, trao đổi với PV, một lãnh đạo phường Vinh Tân (TP. Vinh, Nghệ An) cho biết, hiện phía phường, công an phường đang tiếp tục phối hợp với Công an thành phố Vinh tiến hành xác minh thực hư đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội ghi cảnh một nam thanh niên bị làm nhục, bị ép nằm trong hốt cát rồi vùi cát lấp người.

Lãnh đạo UBND phường Vinh Tân cho biết thêm, trong số những đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội về vụ việc này thì có 1 đoạn được quay ở khu vực cầu Cửa Tiền 2, giáp ranh giữa phường Vinh Tân và Cửa Nam. Tuy nhiên, nhóm thanh niên này chỉ quay tại đây ít phút rồi rời đi nơi khác.

Đã xác định được một vị trí trong đoạn clip nam thanh niên bị ép trói tay, “chôn sống” dưới hố cát - Ảnh 1.

Nam thanh niên bị ép trói tay, nằm dưới hố cát để vùi lấp cát lên. Ảnh cắt từ clip sự việc.

Riêng bãi cát được đào hố vùi lấp nam thanh niên này hiện vẫn chưa xác định được chính xác vị trí. Lãnh đạo phường Vinh Tân khẳng định trên địa bàn phường không có địa điểm bãi cát nào như trong đoạn video này.

"Công an phường đã rà soát, đi từng khối hỏi nhưng không ai biết và người trong clip cũng không phải ở địa phương. Chỉ có 1 đoạn được quay lại ở cầu Cửa Tiền 2 rồi nhóm người này rời đi nơi khác vì sợ công an đến. Hiện vụ việc đang được Công an thành phố Vinh vào cuộc xác minh làm rõ", lãnh đạo phường Vinh Tân nói.

Liên quan đến sự việc trên, một lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An cũng cho biết, hiện vụ việc đang tiếp tục được xác minh làm rõ.

Như đã đưa tin, từ sáng 27/3, trên mạng xã hội xôn xao một đoạn clip kéo dài nhiều phút ghi lại cảnh một nam thanh niên bị hành hạ, làm nhục và bị "vùi lấp" dưới hố cát ở gần bờ sông.

Đã xác định được một vị trí trong đoạn clip nam thanh niên bị ép trói tay, “chôn sống” dưới hố cát - Ảnh 2.

Những hình ảnh được cắt ra từ clip.

Qua đoạn clip này thể hiện, một nam thanh niên chừng hơn 20 tuổi bị trói tay phía sau đứng dưới một hố cát đã được đào sẵn. Phía trên bờ, một nhóm khoảng 6 thanh niên vây xung quanh. Một thanh niên mặc áo đen chửi bởi và đạp vào người thanh niên cởi trần và ép nằm xuống hố cát để lấp lại.

Công an thông tin mới nhất về vụ nam thiếu niên bị trói tay, "chôn sống" dưới hố cát

Mặc cho nam thanh niên cởi trần liên tục van xin và hứa không tái phạm nữa, nhưng nhóm người này chỉ trùm thêm một lớp vải lên đầu nạn nhân rồi ép nằm xuống hố. Nhóm thanh niên này sau đó dùng xẻng, tay lấp cát lại đến khi đầy hố.

Khi nam thanh niên cởi trần bị lấp cát gần hết, chỉ còn lại một ít phần đầu thì clip bị dừng lại nên không rõ kết quả thế nào.

Bạn đang đọc bài viết "Đã xác định được một vị trí trong đoạn clip nam thanh niên bị ép trói tay, “chôn sống” dưới hố cát" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)