Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng: Bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên quá dã man, ác độc

03/04/2021 20:02

Các đại biểu Quốc hội cho rằng việc bảo vệ dân phố đấm, đá thẳng vào mặt hai thiếu niên tại Trường Nguyễn Văn Tố (TP HCM) là quá dã man, ác độc; đề nghị công an vào cuộc.

Liên quan đến vụ việc

2 trẻ em bị bảo vệ tổ dân phố đánh đập dã man tại phòng giám thị Trường THCS Nguyễn Văn Tố, quận 10, TP HCM.

Vị đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre cũng bày tỏ "cảm thấy rất đáng tiếc" khi bảo vệ dân phố lao vào đánh cháu bé mấy lần liền nhưng chỉ có một người vào can ngăn.

"Đây rõ ràng là hình ảnh rất vô cảm, thiếu trách nhiệm, thiếu tình người"- ông Nhưỡng nói.

Ông cho rằng những lãnh đạo cao nhất của nhà trường và phường cũng phải chịu trách nhiệm về vấn đề này.

 Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng: Bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên quá dã man, ác độc  - Ảnh 2.

ĐBQH Phạm Văn Hòa, Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội: Nếu đến mức xử lý hình sự thì phải xử lý hình sự

ĐBQH Phạm Văn Hòa, Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, cho rằng hành vi bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên trong phòng giống như video, hình ảnh báo chí nêu là vi phạm pháp luật, cần xử lý nghiêm minh của cơ quan bảo vệ pháp luật.

Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Tố: "Bài học quá đau lòng cho bản thân tôi"

Đại biểu Phạm Văn Hòa cho rằng dù các cháu nhỏ có ăn trộm đi nữa thì cũng không được phép đánh người, mà chỉ giữ rồi lập biên bản, báo cho cơ quan công an đến xử lý.

"Tôi đề nghị cơ quan công an vào cuộc, nếu đến mức cần truy cứu trách nhiệm hình sự thì phải truy cứu trách nhiệm hình sự, còn không cũng phải xử lý hành chính, yêu cầu bồi thường thiệt hại và xin lỗi. Đây là việc gây bức xúc dư luận, cần xử lý nghiêm để răn đe, phòng ngừa, cảnh tỉnh cho những người khác"- ĐB Phạm Văn Hòa đề nghị.

Bạn đang đọc bài viết "Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng: Bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên quá dã man, ác độc" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)