Đại gia tặng nhà, xe và tiền cho con rể tương lai chỉ kèm 1 yêu cầu

19/03/2021 00:02

Thông báo tuyển rể của một gia đình ở Chiết Giang đang khiến dư luận Trung Quốc bàn tán xôn xao.

Theo truyền thông, một gia đình đại gia ở quận Tiêu Sơn, thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang đang muốn kén chồng cho cô con gái 26 tuổi của mình. Vì thế họ đã đăng thông báo tuyển rể và dán khắp nơi với những hứa hẹn đi kèm hấp dẫn.

Cụ thể nội dung của thông báo cho biết ngoài việc được tặng ngay một chiếc xe sang Ranger Rover của Anh và một ngôi nhà ở trung tâm thành phố Ninh Ba sầm uất bậc nhất tỉnh Chiết Giang cho vợ chồng con gái, vị đại gia còn sẵn sàng trợ cấp phí sinh hoạt hàng tháng 20.000 NDT (hơn 71 triệu đồng) cho cả hai. Đồng thời, bố mẹ chú rể cũng được tặng một căn nhà sang trọng khác. Trong khi đó các ứng viên phải đáp ứng điều kiện là sức khỏe tốt để đủ khả năng chăm sóc cô gái bị câm và hai người lớn tuổi.

Tháng 2 âm là thời điểm thăng hoa của 3 con giáp này, nên tận dụng để đảm bảo tài chính vững vàng

Cha mẹ của cô gái còn cho biết, nếu chàng trai nào có ý định nghiêm túc ứng tuyển, gia đình sẵn sàng ứng trước 10.000 NDT (hơn 35 triệu đồng) gọi là hỗ trợ việc đi lại.

Theo cơ quan chuyên trách về Hôn nhân và gia đình Tiêu Sơn, yêu cầu tuyển rể đang ngày càng cao. Ngoài sức khỏe, các ứng viên phải có trình độ học vấn nhất định, nghề nghiệp và thu nhập ổn định. Ngoài ra còn phải kiểm tra ba đời có bệnh tật gì không.

Vì thế ngay sau khi được chia sẻ thông báo tuyển rể trên nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn của dân mạng Trung Quốc. Nhiều người "nửa đùa nửa thật" cho biết muốn đến ứng tuyển bởi "ưu đãi lớn" mà điều kiện đưa ra lại khá đơn giản. Tuy nhiên, số khác tỏ ra ái ngại khi cô dâu không biết nói và chàng rể tương lai còn phải phụng dưỡng hai người già. Hiện thông báo tuyển rể trên vẫn đang là chủ đề nóng trên các diễn đàn mạng Trung Quốc.

Bạn đang đọc bài viết "Đại gia tặng nhà, xe và tiền cho con rể tương lai chỉ kèm 1 yêu cầu" tại chuyên mục Giáo dục. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)