Đắk Nông: Công an đến tận nhà người dân làm căn cước công dân

26/04/2021 00:01

Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện cấp căn cước công dân và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, lực lượng công an không ngần ngại mang máy móc đến tận nhà hỗ trợ.

Với mong muốn tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân, những ngày qua, lực lượng Công an TP.Gia Nghĩa không quản ngại khó khăn, đến tận nhà để chở những người già yếu, bệnh tật đi lại khó khăn đến các điểm làm căn cước công dân (CCCD). Đối với những trường hợp không thể đi lại, lực lượng công an mang máy móc, phương tiện đến tận nhà, giúp người dân làm CCCD.

Tại bon Bu Sóp, xã Đắk Nia, TP.Gia Nghĩa, các cán bộ, chiến sĩ Công an TP.Gia Nghĩa tận dụng thời gian làm việc ngoài giờ mang theo máy móc, phương tiện đến để làm CCCD cho cụ ông K’đu (SN 1910) là người lớn tuổi đi lại rất khó khăn. Với sự hướng dẫn tận tình, chu đáo của lực lượng công an, cụ ông K’đu đã thực hiện xong các bước làm CCCD một cách nhanh gọn, chính xác.

Sự kiện - Đắk Nông: Công an đến tận nhà người dân làm căn cước công dân

Lực lượng Công an TP.Gia Nghĩa mang máy móc đến tận nhà làm căn cước cho người dân.

Tương tự, lực lượng Công an TP.Gia Nghĩa cũng đã mang theo phương tiện, thiết bị, máy móc đến tổ dân phố 2, phương Nghĩa Trung làm CCCD cho anh Lê Khắc Trường (SN 1990) bị liệt toàn thân. Cảm phục trước tinh thần “vì nhân dân phục vụ” của lực lượng công an, gia đình anh Trường không giấu được niềm vui, phấn khởi.

“Các cán bộ chiến sĩ công an rất nhiệt tình, chu đáo từ việc chuẩn bị phương tiện, máy móc cho đến hỗ trợ cùng gia đình giúp người thân của chúng tôi ra lăn vân tay, chụp hình rất nhanh chóng. Chúng tôi vô cùng cảm ơn các cấp lãnh đạo và lực lượng Công an TP.Gia Nghĩa đã có những việc làm ý nghĩa, thiết thực”, người thân của anh Trường chia sẻ. 

Ngoài ra, trong ngày 23/4 và 24/4, lực lượng Công an TP.Gia Nghĩa đã mang máy móc, phương tiện đến tận nhà hỗ trợ làm CCCD cho hàng chục trường hợp là người già yếu, bệnh tật không thể đi lại được hoặc đi lại rất khó khăn.

Sự kiện - Đắk Nông: Công an đến tận nhà người dân làm căn cước công dân (Hình 2).

Nhiều người dân ốm đau, bệnh tật, không thể đi lại được lực lượng công an hướng dẫn tận tình các bước làm căn cước ngay tại nhà.

Trung tá Nguyễn Văn Chuyên, Trưởng Công an TP.Gia Nghĩa cho biết: "Thời gian qua, cùng với sự chia sẻ, động viên kịp thời của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, cấp ủy, chính quyền địa phương, lãnh đạo công an thành phố đã chỉ đạo thực hiện quyết liệt dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án sản xuất, cấp, quản lý CCCD với nhiều biện pháp, giải pháp sát với đặc điểm tình hình địa phương. Qua đó, đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, được các cấp, các ngành ghi nhận, đánh giá cao.

Để phục nhân dân được tốt nhất, lãnh đạo công an thành phố không ngừng động viên, khích lệ cán bộ chiến sĩ nỗ lực, vượt khó, tăng ca, tăng thời gian làm việc ngoài giờ. Bên cạnh đó, tổ chức các tổ công tác đến tận các khu dân cư, tổ dân phố để làm CCCD cho người dân trên địa bàn. Chúng tôi còn có nhiều việc làm để hỗ trợ những người già yếu, ốm đau bệnh tật, đi lại khó khăn như dùng xe ô tô đến tận nhà chở những người này đến các điểm làm CCCD. Đối với những trường hợp không thể đi lại được hoặc đi lại rất khó khăn, chúng tôi cử tổ công tác đến tận nhà hướng dẫn người dân làm CCCD”.

Sự kiện - Đắk Nông: Công an đến tận nhà người dân làm căn cước công dân (Hình 3).

Người dân vui mừng khi nhận được thẻ căn cước có gắn chíp điện tử.

Sau nhiều ngày chờ đợi, ngày 20/4 nhiều người dân trên địa bàn huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông vui mừng, phấn khởi khi nhận được thẻ CCCD có gắn chíp điện tử. Ông Phan Văn Chải (trú tại thị trấn Đắk Mâm, huyện Krông Nô) cho biết: “Tôi và nhiều người dân trên địa bàn rất vui mừng, phấn khởi khi được lực lượng công an mời lên nhận thẻ CCCD có gắn chịp điện tử. Thẻ được làm rất đẹp, nhỏ gọn rất thuận tiện cho việc sử dụng và bảo quản. Theo hiểu biết của tôi, thẻ CCCD gắn chíp điện tử có tích hợp đầy đủ các thông tin, rất thuận tiện cho người dân đi giao dịch và làm các thủ tục mà không phải mang nhiều loại giấy tờ”.

Trung tá Lâm Văn Thôn, Phó trưởng Công an huyện Krông Nô cho hay, để góp phần thực hiện có hiệu quả dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án sản xuất, cấp và quản lý CCCD, Đảng ủy, lãnh đạo công an huyện đã đề ra nhiều giải pháp, cách làm phù hợp với đặc điểm tình hình địa phương.

Đặc biệt, đơn vị đã làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương nhằm huy động sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị tham gia cùng với lực lượng công an trong quá trình thực hiện cấp CCCD.

Để tạo thuận lợi và giảm bớt thời gian đi lại cho người dân, công an huyện còn phối hợp với ngành bưu điện triển khai dịch vụ chuyển phát nhanh thẻ CCCD đến tận nhà, tận tay cho người dân một cách nhanh chóng, chính xác. Đối với số người dân ở gần và không sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh, đơn vị đã mời lên tận trụ sở để nhận thẻ.

Trong quá trình giao nhận thẻ, cán bộ chiến sĩ công an huyện đều tuyên tuyền, giải thích và hướng dẫn cho người dân hiểu thêm về tính năng, tác dụng và cách bảo quản, sử dụng thẻ CCCD....

Khánh Ngọc

Bạn đang đọc bài viết "Đắk Nông: Công an đến tận nhà người dân làm căn cước công dân" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)