Đào đất trả nợ, anh thợ máy "vớ bở" cục vàng nguyên khối nặng 10 kg

21/03/2021 21:00

Cục vàng nguyên khối nặng hơn 10 kg, dài 23 cm, chỗ rộng nhất 18 cm, chỗ dày nhất 8 cm.

Al. vốn là công nhân thợ mỏ, anh đang khốn khổ vì ngập ngụa trong nợ nần và túng thiếu. Một ngày nọ, anh nhận được chỉ đạo đánh máy xúc để đào đất phục vụ xây dựng 1 công trình, anh liền nhanh chóng đi ngay, vì anh biết rằng nếu làm việc chăm chỉ thì anh sẽ có trong tay 1 khoản tiền đủ để trả hết nợ nần.

Đào đất trả nợ, anh thợ máy vớ bở cục vàng nguyên khối nặng 10 kg - Ảnh 1.

Thỏi vàng nặng 10,3kg tại Nga.

Thấy bạn gái đi ăn với kẻ khác, anh chàng ghen tuông và pha xử lý của cô gái khiến ai cũng sốc

Mảnh đất anh đào gần 1 khu mỏ thuộc vùng Viễn Đông của Nga. Sau 5 phút bổ máy, anh liền phát hiện 1 âm thanh lạ, xuống nhìn, anh giật mình khi trước mắt anh là 1 khối kim loại vàng óng, bị sứt 1 miếng vì bị máy xúc chạm phải.

Mang đến các chuyên gia giám định, các nhà khoa học vào cuộc định giá và cho biết đây là thỏi vàng nguyên khối lớn nhất thế giới được phát hiện cho tới nay. Thỏi vàng nguyên khối nặng tới 10,3 kg là báu vật lớn nhất từng tìm thấy trong vùng Khabarovsk.

"Dựa trên màu sắc của tấm đá, chúng tôi có thể giả định rằng trữ lượng vàng ở đây sẽ rất lớn. Nhưng việc phát hiện một thỏi vàng nặng hơn 10kg là nằm ngoài dự kiến", ông Ischuk thông tin. Giá vàng hiện nay là 50.000 USD/kg nên thỏi vàng sẽ có giá hơn 10 tỷ đồng tiền Việt Nam .

Dĩ nhiên, vận may đã đến với Al., chắc chắn anh sẽ có trong tay 1 khoản tiền hời đủ để anh hưởng may mắn cả đời.

Trước đó, một khối vàng khác có khối lượng nhỏ hơn được tìm thấy tại Australia vào tháng 8/2016 tại một mỏ vàng cũ. Thỏi vàng nặng 4kg được tìm thấy ở độ sâu 0,3m dưới mặt đất.

Đào đất trả nợ, anh thợ máy vớ bở cục vàng nguyên khối nặng 10 kg - Ảnh 3.

Khối vàng ròng nặng 4kg được tìm thấy ở Australia.

Người đàn ông may mắn đã đặt tên cho cục vàng này là "Niềm vui ngày thứ sáu", rồi bọc nó vào giấy bạc và giấu trong lò nướng. "Lúc đầu tôi nghĩ đó là phế liệu, có thể là chiếc móng ngựa cũ. Khi bắt đầu bóc lớp đất sét và đào sâu hơn, tôi thực sự không thể tin vào mắt mình. Tôi hoàn toàn không thể ngờ rằng khối vàng lớn cỡ này vẫn còn sót lại", người đàn ông giấu tên cho hay.

Bạn đang đọc bài viết "Đào đất trả nợ, anh thợ máy "vớ bở" cục vàng nguyên khối nặng 10 kg" tại chuyên mục Giáo dục. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)