Đạo diễn Hàn Quốc chia sẻ kỷ niệm khi đến Việt Nam quay phim The Outlaws 2

25/05/2022 09:04

Ra mắt ngày 18/5, chỉ mất chưa đầy 4 ngày bộ phim The Outlaws 2 đã chính thức vượt mốc 2 triệu khán giả và giữ vị trí số 1 tại các phòng vé tại Hàn Quốc.

The Outlaws 2 là phần tiếp theo của bộ phim hành động ăn khách The Outlaws ra mắt năm 2017. The Outlaws 2 (còn được gọi là The Roundup) xoay quanh cuộc phiêu lưu thú vị của thám tử huyền thoại Ma Seok Do (do tài tử Ma Dong Seok đóng) và đội phòng chống tội phạm bạo lực. Lần này, họ truy lùng Kang Hae Sang (do Son Seok Gu đóng), tên sát nhân độc ác đang gây tội ác ở Việt Nam.

Văn hoá - Đạo diễn Hàn Quốc chia sẻ kỷ niệm khi đến Việt Nam quay phim The Outlaws 2

The Outlaws 2 vượt mốc 2 triệu vé tại phòng vé Hàn Quốc.

Đạo diễn Lee Sang Yong cho biết, đến Việt Nam lần đầu tiên vào tháng 9/2019 để tìm địa điểm quay và tuyển diễn viên. Mọi việc đều suôn sẻ, nên đoàn phim trở lại Việt Nam cuối tháng 2/2020 để bắt đầu bấm máy. Tuy nhiên, sau khi đến Việt Nam, đoàn nhận được thông báo của lãnh sự quán Hàn Quốc nên trở về nước ngay lập tức vì tình hình dịch Covid-19 rất phức tạp.

“Thời điểm đó, công việc làm phim đã tiêu tốn khoảng 1 tỷ won. Chúng tôi rất lo lắng sẽ không thể hoàn thành The Roundup, vì lúc đó nhiều bộ phim cũng phải tạm dừng sản xuất”, đạo diễn Lee Sang Yong nói.

Vì tình hình Covid-19, đoàn phim đã phải thay đổi kế hoạch, đó là quay các cảnh đường phố tại Việt Nam và trở về nước. Sau đó, các diễn viên tiếp tục làm việc với màn hình xanh và các góc máy hạn chế, vì không thể quay ngoại cảnh.

Văn hoá - Đạo diễn Hàn Quốc chia sẻ kỷ niệm khi đến Việt Nam quay phim The Outlaws 2 (Hình 2).

Đạo diễn Lee Sang Yong.

Dù vậy, đạo diễn Lee Sang Yong khẳng định, những bối cảnh ở Việt Nam tạo ra sự khác biệt cho bộ phim so với phần trước: “Tôi muốn mô tả cảnh sát Ma Seok Do phải đối phó với những khó khăn tại một đất nước xa lạ. Chúng tôi giữ nguyên hình tượng nhân vật trong phần trước và đặt anh ấy vào môi trường mới”.

Trước đó, trong cuộc phỏng vấn SPOTV News, nam chính kiêm nhà sản xuất - Ma Dong Seok bày tỏ kỳ vọng, tác phẩm sẽ mang đến cho khán giả những phút giây sảng khoái, giúp họ giải tỏa mọi căng thẳng thông qua những phân cảnh hành động gay cấn.

“Giờ đây, giãn cách xã hội đang giảm dần, tôi hy vọng rằng khán giả sẽ có thể cùng nhau thưởng thức The Outlaws 2 như trước đây. Ngoài bộ phim này, tôi hy vọng các bộ phim khác cũng có thể làm tốt và tiếp thêm sức mạnh cho ngành điện ảnh”, Ma Dong Seok cho biết.

Quốc Tiệp (t/h)

Bạn đang đọc bài viết "Đạo diễn Hàn Quốc chia sẻ kỷ niệm khi đến Việt Nam quay phim The Outlaws 2" tại chuyên mục Văn hóa. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)