Đạo diễn Trần Cảnh Đôn qua đời ở tuổi 62

23/10/2021 00:12

Đạo diễn Trần Cảnh Đôn trút hơi thở cuối cùng vào tối 21/10 vì nhồi máu cơ tim, hưởng dương 62 tuổi.

Ngày 22/10, Vietnamnet đưa tin, diễn viên Vũ Ngọc Ánh cho hay đạo diễn Trần Cảnh Đôn vừa mất đột ngột vào tối 21/10. "Tôi vừa mới nhận được tin báo từ người nhà sáng nay. Nghe tin mà bàng hoàng không biết nói gì. Xin tiễn biệt anh, một người đạo diễn đầy tài năng và nhiệt huyết", nữ diễn viên nói. Tang lễ của đạo diễn được cử hành tại chùa Vĩnh Nghiêm (Tp.HCM)''.

Theo người nhà, đạo diễn Trần Cảnh Đôn điều trị bệnh gan theo phương pháp Đông y hơn tháng qua tại nhà.

Văn hoá - Đạo diễn Trần Cảnh Đôn qua đời ở tuổi 62

Đạo diễn Trần Cảnh Đôn.

Sáng 22/10, nhiều nghệ sĩ, đồng nghiệp nhận được tin buồn về cố đạo diễn đã không khỏi bất ngờ. Trần Cảnh Đôn ra đi khi dự án tâm huyết của ông Tôi thương mà em đâu có hay chuẩn bị được bấm máy. Ông là một tiền bối được nhiều thế hệ đạo diễn, diễn viên Việt Nam kính trọng trong nghề.

Theo VTC News, diễn viên Việt Trinh nghẹn ngào chia sẻ: "Một năm quá nhiều đau buồn. Em không tin đó là sự thật anh Trần Cảnh Đôn ơi. Tất cả diễn viên phim 'Ngọc trong đá' sẽ nhớ về anh với những ký ức đẹp nhất".

Diễn viên Anh Tài bày tỏ sự sững sờ khi biết tin đạo diễn Trần Cảnh Đôn qua đời: “Vĩnh biệt anh, người đạo diễn tài hoa, người anh, người thầy. Em không tin nổi đó là sự thật. Yên nghỉ nha anh, mọi người luôn nhớ về anh".

Diễn viên Quang Sự viết: “Biết tin bất ngờ quá. Anh ra đi thanh thản".

Đạo diễn Trần Cảnh Đôn sinh ngày 21/4/1959. Ông là đạo diễn của nhiều bộ phim như: Ngọc trong đá, Thạch Sanh - Lý Thông, Ngôi sao cô đơn, Đoạn cuối Bangkok, Dollar Trắng… Bên cạnh đó, ông còn thực hiện nhiều MV cho các ca sĩ nổi tiếng như Lam Trường, Đan Trường, Cẩm Ly...

Đạo diễn Trần Cảnh Đôn từng được vinh danh ở giải Cánh Diều Vàng cho hạng mục Phim truyền hình xuất sắc nhất.

Quốc Tiệp (t/h)

Bạn đang đọc bài viết "Đạo diễn Trần Cảnh Đôn qua đời ở tuổi 62" tại chuyên mục Văn hóa. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)