Đấu tranh đòi tài sản từ tay “tiểu tam” của người cha tỷ phú suốt 15 năm, con trai chính thất cuối cùng nhận được... 3000 VNĐ tiền thừa kế

12/03/2021 08:54

Em gái "vua sòng bạc" Macau bị con trai của người tình tranh chấp đòi lại tài sản suốt 15 năm, ngay cả khi bà đã qua đời.

Theo SCMP đưa tin, ngày 3/3 vừa qua Tòa án tối cao Hong Kong vừa đưa ra phán quyết cuối cùng về vụ tranh chấp tài sản đầy mâu thuẫn và kéo dài suốt 15 năm của gia tộc giàu có họ Hà.

Lưu Bị cả đời bồi dưỡng 5 danh tướng, tiếc là chỉ 2 người có kết cục tốt đẹp, nếu không đã có thể thay đổi lịch sử Tam Quốc

Tỷ phú Hà Hồng Chương mất năm 2017 và bà Hà Uyển Kỳ qua đời 1 năm sau đó.

Đến ngày 3/3, Tòa án chính thức đưa ra phán quyết cuối cùng cho vụ kiện dai dẳng 15 năm. Theo đó, các cáo buộc liên quan đến việc bà Hà Uyển Kỳ điều hành quỹ sai sót không được chấp nhận vì đó là các vấn đề thuộc rủi ro kinh doanh và không phạm pháp. Đồng thời, phía Hà Du Báo cũng không có bằng chứng hay tài liệu thuyết phục nào.

Tòa đồng ý tuyên bà Hà Uyển Kỳ có lỗi khi đã không thực hiện đúng nghĩa vụ phải thông báo với anh em Hà Du Báo về hoạt động của quỹ tài chính khi làm người nhận ủy thác điều hành.

Về yêu cầu đòi lại số tiền anh em Hà Du Báo cho rằng mình đáng được nhận trong hàng chục năm qua, tòa ra quyết định người thừa kế tài sản của bà Hà Uyển Kỳ phải có trách nhiệm bồi thường cho họ. Thế nhưng, số tiền này là bao nhiêu thì không thể xác định do nguyên đơn không cung cấp được bất kỳ tài liệu nào đáng tin cậy. Vì vậy, khoản bồi thường họ nhận được sẽ chỉ được tính danh nghĩa là 1 đô la Hong Kong, tương đương 3 ngàn VNĐ.

Bạn đang đọc bài viết "Đấu tranh đòi tài sản từ tay “tiểu tam” của người cha tỷ phú suốt 15 năm, con trai chính thất cuối cùng nhận được... 3000 VNĐ tiền thừa kế" tại chuyên mục Giáo dục. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)