600 đại biểu sẽ có mặt tại diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2017


600 đại biểu sẽ có mặt tại diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2017


Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP Đà Nẵng cho biết, ngày 30/9, Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2017 sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Ariyana Đà Nẵng, đây cũng là địa điểm tổ chức một số sự kiện quan trọng trong tuần lễ cấp cao APEC Đà Nẵng 2017.

bất động sản là một trong những lĩnh vực đang được quan tâm lớn của giới đầu tư. Để có sự phát triển bền vững, sẽ có một Hội nghị chuyên đề về lĩnh vực này trong khuôn khổ diễn đàn đầu tư 2017.
Bất động sản là một trong những lĩnh vực đang được quan tâm lớn của giới đầu tư. Để có sự phát triển bền vững, sẽ có một Hội nghị chuyên đề về lĩnh vực này trong khuôn khổ Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2017

Diễn đàn sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 29/9/2017 đến ngày 01/10/2017 và dự kiến có sự tham dự và phát biểu chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo các tổ chức quốc tế, Đại sứ/Tổng lãnh sự các nước tại Việt Nam, và đại diện của hơn 600 đại biểu là hiệp hội, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Diễn đàn bao gồm các Hội nghị chuyên đề về Lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng; “Phát triển thị trường bất động sản thành phố Đà Nẵng, ổn định và bền vững”; “Tiềm năng và cơ hội đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao và công nghiệp hỗ trợ tại thành phố Đà Nẵng”; Hội nghị chuyên đề: Lĩnh vực Du lịch; Hội nghị chuyên đề: Lĩnh vực y tế và giáo dục – đào tạo; Hội nghị chuyên đề: “Thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao thành phố Đà Nẵng”; Hội nghị chuyên đề: “Tiềm năng đầu tư về khởi nghiệp” nhằm giới thiệu tiềm năng của khởi nghiệp Đà Nẵng; Giới thiệu góc nhìn của chuyên gia quốc tế đối với tiềm năng đầu tư cho khởi nghiệp tại Đà Nẵng và các dự án khởi nghiệp trong khu vực Mekong và Hội nghị chuyên đề: Lĩnh vực Công nghệ thông tin.

Trong đó, phiên Hội nghị chính thức của Diễn đàn (ngày 30/9/2017) tập trung nêu bật định hướng phát triển của Đà Nẵng trong thời gian đến, tổng quan về môi trường đầu tư, vai trò động lực của thành phố đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của khu vực miền Trung – Tây Nguyên, cảm nhận của nhà đầu tư hiện hữu về sự hỗ trợ của chính quyền địa phương cũng như triển vọng phát triển của thành phố trong thời gian đến. Hội nghị cũng là cơ hội để các doanh nghiệp tiếp nhận những ý kiến có tính định hướng của lãnh đạo Trung ương và địa phương, kết nối đối tác, tìm kiếm cơ hội đầu tư và hợp tác chiến lược, góp phần thúc đẩy sự phát triển của thành phố.

Theo UBND TP Đà Nẵng, năm 2017 là dấu mốc quan trọng của thành phố Đà Nẵng với vai trò là địa phương đăng cai tổ chức cho Tuần lễ cấp cao APEC Việt Nam 2017. Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2017 (Invest Da Nang 2017 Forum) nhằm quảng bá tiềm năng, cơ hội và các chính sách hỗ trợ của chính quyền thành phố đối với doanh nghiệp trong và ngoài nước.


Hà Minh

    Nguồn: Báo Đầu tư – baodautu.vn

    LEAVE A REPLY

    Please enter your comment!
    Please enter your name here