Đà Nẵng trả gấp 280 lần mức lương cơ sở để hút nhân tài


Đà Nẵng trả gấp 280 lần mức lương cơ sở để hút nhân tài


Hội đồng quần chúng. # TP Đà Nẵng vừa ban hành quyết nghị quy định chính sách lớn mạnh nguồn lực chất lượng cao khu vực công TP Đà Nẵng.

Theo quyết nghị, TP Đà Nẵng sẽ hỗ trợ kinh chi phí từ 80 – 280 lần mức lương cơ sở để lôi kéo nhân công chất lượng cao tới khiến việc lâu dài tại thị thành.

 

Theo đấy, đối sở hữu chính sách thu hút nguồn lực chất lượng cao, đối tượng là những chuyên gia, cán bộ lãnh đạo, quản lý và các người đã thấp nghiệp đại học hệ chính quy giao hội cái giỏi, thạc sĩ, tiến sĩ tại những cơ sở giáo dục tập huấn uy tín trong nước và nước bên cạnh; sở hữu ước vọng đến làm cho việc lâu dài tại cơ quan, tổ chức thuộc TP Đà Nẵng quản lý; những chuyên gia có uy tín trên các lĩnh vực mà thành thị với nhu cầu nhằm phục vụ kinh tế- xã hội của đô thị.

Mức tương trợ kinh phí tổn cho những đối tượng thu hút từ 80-280 lần mức lương cơ sở, tùy thuộc vào trình độ đại học, thạc sĩ hay tiến sĩ và được tập huấn ở cơ sở nào.

Đối có 1 số vị trí công việc đặc biệt khó thu hút, không tính khoản tương trợ nêu trên còn được hỗ trợ thêm kinh phí. Mức hỗ trợ do UBND TP Đà Nẵng quyết định sau khi có ý kiến của Thường trực Hội đồng quần chúng TP Đà Nẵng nhưng không quá 200 lần mức lương cơ sở. Bên cạnh đó còn được ưu tiên coi xét việc tuyển dụng công chức hoặc tham gia tuyển dụng nhân viên theo quy định hiện hành của Nhà nước và TP Đà Nẵng.

Đối mang những giả dụ khó khăn và thật sự có nhu cầu về nhà ở, được xem xét cho thuê nhà chung cư của đô thị hoặc hỗ trợ vốn vay ưu đãi trong thời kì 10 -15 năm để sắm nhà ở xã hội theo quy định của Nhà nước và TP Đà Nẵng.

Đối có chuyên gia làm việc ngắn hạn hoặc bán thời gian tại thành phố, căn cứ quy định hiện hành về mức lương đối với chuyên gia, tùy từng lĩnh vực công tác, thị thành thỏa thuận mức giao kèo thuê chuyên gia (bao gồm lương, nhà ở, đi lại…) được bộc lộ duyệt hiệp đồng thuê khoán chuyên gia


Minh Hà

    Nguồn: Báo Đầu tư – baodautu.vn

    LEAVE A REPLY

    Please enter your comment!
    Please enter your name here