Đầu tư 34 tỷ đồng xây dựng Trung tâm Hành chính công Quảng Ngãi


Đầu tư 34 tỷ đồng xây dựng Trung tâm Hành chính công Quảng Ngãi


Quảng Ngãi sẽ tháo dỡ toàn bộ các hạng mục công trình trên mặt bằng khu đất hiện là Nhà khách UBND tỉnh để xây dựng Trung tâm Hành chính công với thiết kế một khối thống nhất.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng, cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ và các sở, ngành liên quan vừa họp để xem xét và cho ý kiến về phương án thiết kế dự án Trung tâm hành chính công tỉnh.

Trung tâm dịch vụ hành chính công tỉnh Quảng Ngãi sẽ được đầu tư xây dựng tại số 54 Hùng Vương, thành phố Quảng Ngãi (Nhà khách UBND tỉnh hiện tại).

Theo đề xuất của đơn vị tư vấn, Trung tâm được thực hiện theo 3 phương án, bao gồm: Phương án 1, tháo gỡ toàn bộ khối cà phê, nhà hàng tiệc cưới, khối nhà ăn và cải tạo lại nhà hàng 2 tầng… được phân thành 3 khu riêng biệt như khối hành chính, khối nhà khách 2 tầng, khối phục vụ, cà phê, với tổng mức đầu tư 18 tỷ đồng.

Phương án 2, tháo gỡ toàn bộ khối cà phê, nhà hàng tiệc cưới, khối nhà ăn, khối nhà hàng 2 tầng… được phân thành 2 phân khu riêng biệt là khu trung tâm hành chính và khu nhà khách, với tổng vốn đầu tư 15 tỷ đồng.

Phương án 3, tháo gỡ toàn bộ các hạng mục công trình có trên mặt bằng khu đất để xây dựng mới hoàn toàn và được thiết kế thành một khối thống nhất, với tổng vốn đầu tư 34 tỷ đồng.

Trên cơ sở đề xuất của tư vấn, hầu hết các sở, ngành liên quan đều thống nhất ý kiến chọn phương án 3, đây là phương án tối ưu nhằm đầu tư xây dựng mới một Trung tâm hành chính công tỉnh Quảng Ngãi đồng bộ, hiện đại và thân thiện, đáp ứng nhu cầu liên hệ giải quyết công việc của người dân, tổ chức trong thời gian đến.

Sau khi thao khảo các ý kiến, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi thống nhất chọn phương án 3 và đề nghị chủ đầu tư (Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng dân dụng và công nghiệp tỉnh) chỉ đạo đơn vị tư vấn thiết kế lại Trung tâm hành chính công tỉnh đảm bảo hiện đại, thân thiện.

Trong đó, lưu ý việc bố trí không gian giao dịch hành chính, văn phòng làm việc, trang thiết bị, phòng kiểm soát, phòng chờ, công năng sử dụng… phải đảm bảo hài hòa, khoa học nhất nhằm phát huy tối đa tính liên thông, khả năng phối hợp trong giải quyết các thủ tục hành chính một cách nhanh gọn, tạo điều kiện cho công dân, doanh nghiệp và nhà đầu tư tiếp cận dễ dàng hơn với các bộ phận xử lý hồ sơ. Đồng thời, giao Sở Xây dựng chủ trì, thẩm tra đồ án quy hoạch này, trình UBND tỉnh cho ý kiến.

Cùng với đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng thống nhất thực hiện phương án giải thể Nhà khách UBND tỉnh và giao Văn phòng UBND tỉnh giải quyết chế độ chính sách đối với người lao động theo quy định.


Hà Minh

    Nguồn: Báo Đầu tư – baodautu.vn

    LEAVE A REPLY

    Please enter your comment!
    Please enter your name here