ĐD Đức Thịnh "Đội đặc nhiệm nhà C21" bỏ 500 triệu kinh doanh cà phê

06/04/2021 02:02

Dù đang bị bệnh nhưng Đức Thịnh vẫn mạnh dạn đầu tư kinh doanh và làm các MV ca nhạc hỗ trợ ca sĩ trẻ...

Đức Thịnh sinh năm 1982 ở Hà Nội. Năm 1997, anh được chọn vào vai Sơn sọ trong bộ phim Đội đặc nhiệm nhà C21. Dù hơn nhân vật đến ba tuổi, anh thuyết phục được nhà sản xuất nhờ khả năng múa võ, lối diễn xuất tự nhiên. Anh từng vào TP HCM lập nghiệp, tham gia ban nhạc của ca sĩ Jimmii Nguyễn. Đức Thịnh có nhiều sáng tác như Sao em mãi khóc, Người không biết yêu, Trăm năm không quên... Từ năm 2013, anh hoạt động trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, đạo diễn, sản xuất phim. Đức Thịnh kết hôn năm 2012, hiện có con trai bảy tuổi và con gái bốn tuổi.

Cuối tháng 6/2020 Đức Thịnh khiến nhiều người bất ngờ khi anh thông báo mình bị bị ung thư hạch giai đoạn hai. Trong thời gian này, anh vừa kinh doanh, vừa làm nghề và lạc quan về bệnh tình của mình…

Giải trí - ĐD Đức Thịnh 'Đội đặc nhiệm nhà C21' bỏ 500 triệu kinh doanh cà phê

Đạo diễn Đức Thịnh có mối quan hệ thân thiết với ca sĩ Quang Hà.

Chào đạo diễn Đức Thịnh, anh có thể chia sẻ về tình hình kinh doanh quán cà phê của mình không?

Tôi kinh doanh lại đúng mùa Covid- 19 nên cũng có nhiều tâm tư. Đó là một quán cà phê ca nhạc nho nhỏ, ấm cúng trong ngõ Thanh Miến – Văn Miếu, Hà Nội. Tôi đang trong thời gian chữa bệnh nên tôi đã sửa quán cà phê này để có không gian giao lưu với mọi người, để dùng âm nhạc chữa bệnh. Tôi không nặng về kinh doanh, vì bán cà phê thì cũng không giàu được.

Anh nói mình không nặng về kinh doanh nhưng đã đầu tư quán cà phê anh sẽ rất đau đầu về việc thuê mặt bằng, việc thuê nhân viên chứ?

Quán cà phê đó là ở ngay nhà tôi, tôi không thuê nhân viên, tôi có người anh ruột trông hàng, tôi là người pha chế cà phê. Những đêm ca nhạc, tôi sẽ là người dẫn chương trình cho quán. Dù làm cho vui nhưng đúng là mở quán vào đúng dịp Covid-19 nên cũng rất ảnh hưởng, cũng có lỗ vì ít khách. Khi mở quán, tôi đã đầu tư gần 500 triệu làm quán nên thôi cứ túc tắc làm cho vui. Khi đầu tư số tiền nhiều như thế, tôi cũng chỉ nghĩ, mình làm cái gì cũng phải "đến nơi đến chốn" nên khi sửa sang quán, tôi cũng làm cho thật phong cách.

Bên cạnh kinh doanh thì từ công việc diễn viên, anh chuyển sang làm đạo diễn phim, MV ca nhạc. Thời dịch bệnh, nghệ sĩ có kêu gọi được tài trợ khi làm MV không anh? 

Thực sự là từ khi bắt đầu dịch bệnh Covid-19, kinh tế Việt Nam bị ảnh hưởng rất nhiều. Văn nghệ sĩ không phải là trường hợp ngoại lệ. Họ cũng phải nỗ lực rất nhiều để ra những MV phục vụ khán giả. Tôi cũng mới hỗ trợ hai ca sĩ trẻ là Khả Quân và Phan Anh làm MV hành động Máu huynh đệ. Khi đến với chúng tôi, hai em ca sĩ chỉ có 30 triệu. Tôi bảo với các em, với 30 triệu các em chẳng làm được gì cả. Muốn là một MV có tầm phải đầu tư khoảng 100, vậy tiền ở đâu?

Khi bắt đầu làm phim ca nhạc này, tôi có tâm sự với một người bạn và kêu gọi đầu tư, người bạn đó nói: Nếu đầu tư vào MV thì tôi sẽ được gì? Tôi mới bảo, bọn em làm phim đưa Youtube không nghĩ đến doanh thu, làm nghệ thuật khó ở chỗ ấy. Người bạn nói sẽ đầu tư cho MV vì trân trọng công việc nghệ thuật của nghệ sĩ, đạo diễn. Nhưng đúng là trong thời buổi này, việc kêu gọi doanh nghiệp quảng cáo, tài trợ cho nghệ sĩ rất khó.

Giải trí - ĐD Đức Thịnh 'Đội đặc nhiệm nhà C21' bỏ 500 triệu kinh doanh cà phê (Hình 2).

Đạo diễn Đức Thịnh và hai ca sĩ Khả Quân - Phan Anh trong ngày ra mắt mv mới.

Là người làm nghệ thuật nhưng anh cũng có đầu óc kinh doanh, anh có phải cân não nhiều không khi làm hai nghề như vậy?

Tôi là một người làm nghệ thuật mù quáng. Vì khi làm nghệ thuật, tôi không nghĩ đến tiền bạc, còn khi làm kinh doanh thì tôi cũng không nghĩ đến doanh thu. Vợ tôi thường can ngăn, là nên tính toán kỹ trước khi làm gì đó vì còn phải nuôi con. Nhưng tôi lại có những khoản thu khác như tôi sáng tác nhạc để bán. Trung tâm Bản quyền Âm nhạc Việt Nam vẫn thu phí âm nhạc cho tôi.

Tôi thường nghĩ đến chuyện về sau, như làm MV Máu huynh đệ cho Khả Quân – Phan Anh tôi nghĩ đến việc sẽ có doanh nghiệp đầu tư cho tôi một bộ phim tầm cỡ thì sao? Biết đâu lại có chứ.

Anh có thể chia sẻ bệnh của mình hiện tại thế nào rồi?

Bác sĩ bảo khối u chỉ còn 3.2cm và 4.1cm. Xạ trị đủ rồi. Tôi coi như vẫn mang mầm bệnh nhưng bác sĩ nói cho về nhà không điều trin nữa. Tôi sinh hoạt như người bình thường. Ung thư tính theo giao đoạn, nếu muốn chữa phải chữa toàn thân. Khi phát tán toàn bộ cơ thể thì chịu. Nhưng tôi mới là giai đoạn 2 nên có 2 điểm thì một điểm u ở cổ đã tan, chỉ chỉ u nhỏ ở ngực. Hy vọng, thời gian tới tôi sẽ được khỏe mạnh, khỏi bệnh để yên tâm làm nghề.

Dự án Tân đội đặc nhiệm nhà C21 của anh đến đâu rồi?

Ban đầu tôi có chờ nhà văn Lê Tấn Hiển viết tiếp tập 6 của kịch bản cũ và làm tiếp những tập mới của phim. Nhưng khi đọc kịch bản, tôi thấy nó không phù hợp với bối cảnh bây giờ. Tôi sẽ làm lại 5 tập phim như này xưa nhưng theo cách nhìn bây giờ, như phá các vụ án, tẩy chay những việc làm tiêu cực. Tôi làm phim để tưởng nhớ Tùng quắt nên muốn có một sản phẩm tròn trịa, ngay ngắn. Tôi cũng đang đi lựa chọn những diễn viên nhí để chuẩn bị quay phim. Phim sẽ còn nhiều thứ phải chuẩn bị nhưng tôi tin rằng, với sự giúp đỡ của mọi người, tôi sẽ thành công.

Xin cảm ơn những chia sẻ của anh!

Bạn đang đọc bài viết "ĐD Đức Thịnh "Đội đặc nhiệm nhà C21" bỏ 500 triệu kinh doanh cà phê" tại chuyên mục Văn hóa. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)