Đếm đi đếm lại 5 triệu vì mừng, Thương Tín cho thuê ô tô có đủ sống?

14/04/2021 21:00

Sau khi rời bệnh viện, nghệ sĩ Thương Tín được tặng một chiếc ô tô và ông đã dùng chiếc xe này để cho thuê lấy tiền. Vậy ông có đủ sống?

Từng là một tài tử nổi tiếng của Việt Nam vào thập niên 90 nhưng ở tuổi 65, nghệ sĩ Thương Tín có một cuộc sống vất vả, bần hàn ít người ngờ tới. Vào cuối tháng 2/2021, ông bị đột quỵ và được chữa trị. Sau khi ra viện, ông được một người bạn tặng chiếc ô tô cũ trị giá 400 triệu đồng. 

Với chiếc xe này, nghệ sĩ Thương Tín đã đắn đo rất nhiều. Sau khi bàn bạc với nghệ sĩ Kim Chi, ông đã cho thuê xe để lây tiền trang trải cuộc sống.

Ngôi sao - Đếm đi đếm lại 5 triệu vì mừng, Thương Tín cho thuê ô tô có đủ sống?

Nghệ sĩ Thương Tín được tặng ô tô cũ, ông đã quyết định cho thuê xe.

Chia sẻ với PV Người Đưa Tin Pháp Luật, nghệ sĩ Trịnh Kim Chi - bạn thân của Thương Tín cho hay: "Một người hâm mộ anh Tín đã tặng anh ấy chiếc xe hơi. Tuy nhiên, anh Thương Tín còn yếu nên tôi khuyên anh không lái xe. Với lại đi ô tô khá tốn kém, anh ấy chưa thể lao động tạo ra thu nhập, trong khi chi phí bảo dưỡng xe hàng tháng khá tốn kém nên tôi và anh ấy bàn nhau có thể cho thuê xe. Anh ấy đồng ý luôn vì không thể bán xe. Đó là kỷ niệm của người bạn anh ấy. Cho thuê xe sẽ tạo ra nguồn thu nhập, dù không nhiều nhưng cũng rất ổn định...".

Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi cho biết thêm, đã có một người bạn liên hệ thuê xe của Thương Tín. Nam diễn viên đã bàn giao xe, nhận tiền thuê hàng tháng qua hình thức chuyển khoản. Người bạn này liên hệ thuê xe chủ yếu muốn hỗ trợ Thương Tín. "Số tiền thu được từ việc cho thuê xe cũng không nhiều, nhưng cũng là một khoản cố định để anh ấy trang trải cuộc sống thuê nhà của mình ở Sài Gòn, vì anh ấy vẫn có những dự án phim dang dở..." - Trịnh Kim Chi cho hay.

Nghệ sĩ Mạnh Hưng cũng cho PV biết: "Khi nghe tin chú Thương Tín bị ốm không chỉ tôi mà nhiều khán giả lo lắng. Mong rằng, chú sẽ hồi phục sức khỏe để đi đóng phim. Cũng như nhiều người khác, khi chị Kim Chi kêu gọi quyên góp giúp anh ấy, tôi cũng âm thầm gửi chút tấm lòng mình để giúp anh. Giờ anh đã có tuổi, không thể kinh doanh được, thì anh có thể đi đóng phim, việc cho thuê xe ô tô cũng tốt, anh sẽ có một khoản nho nhỏ cố định để sống ở Sài Gòn".

Ngôi sao - Đếm đi đếm lại 5 triệu vì mừng, Thương Tín cho thuê ô tô có đủ sống? (Hình 2).

Thương Tín có mối quan hệ thân thiết với Trịnh Kim Chi. Đợt bị bệnh, Kim Chi cũng đứng ra quyên góp tiền giúp đỡ đàn anh. 

Theo đó, trên kênh Phiêu trên mạng xã hội, mới đây Thương Tín cũng chia sẻ về cuộc sống của mình sau khi cấp cứu ở bệnh viện: "Đợt vừa rồi khán giả có hỗ trợ tôi chút tiền. Tôi sẽ lấy số tiền đó để xây nhà, đất thì có sẵn ở quê rồi. Nhưng chỉ có vợ con tôi về ở thôi còn tôi vẫn ở Sài Gòn vì còn công việc, phim ảnh. Sau dịch tôi có vài dự án phim để quay rồi.

Trên Sài Gòn, tôi vẫn đi ở trọ. Tôi chỉ cần một chỗ ngả lưng để sống qua ngày thôi, chẳng cần nhà cao cửa rộng, ở nhà rộng mệt lắm. Vợ con tôi về quê rồi, tôi ở đây tự lo cho mình, ăn cơm hộp cũng sống được. Vợ con tôi phải về quê vì nhà cửa xây phải có người trông coi, rồi con tôi cũng phải đi học nữa.

Đợt vừa rồi con tôi phải nghỉ học để lên đây theo tôi, nghỉ nhiều quá rồi nên giờ phải về học tiếp thôi. Tôi đã có sẵn một dự án phim cổ trang rồi, định quay từ đợt trước nhưng vì dịch nên cứ phải dời lại. Tôi chỉ đợi dịch hết để đi quay, giờ phải chờ thôi chứ biết như thế nào".

Ngôi sao - Đếm đi đếm lại 5 triệu vì mừng, Thương Tín cho thuê ô tô có đủ sống? (Hình 3).

Về già, Thương Tín có cuộc sống chật vật. Ông còn vợ trẻ, con thơ ở quê.

Từng là một tài tử của điện ảnh Việt, nhiều người bất ngờ khi về già, Thương Tín lại có cuộc sống khó khăn. Anh chật vật kiếm tiền ở Sài Gòn. MC Phạm Anh từng kể, năm 2019 khi anh gặp gỡ Thương Tín ở show Ký ức vui vẻ, nam nghệ sĩ trông rất tiều tuỵ. Ông sống một mình trong căn nhà thuê ở một hẻm nhỏ của quận 12, TP.HCM. "Cuộc sống của chú rất bần hàn. Thậm chí còn không có giấy chứng minh nhân dân và khi nhận được cát-xê 5 triệu sau khi quay show Ký ức vui vẻ, chú đếm đi đếm lại rất lâu. Nhìn chú rất vui khi nhận được những đồng tiền của mình làm ra, ai cũng thương chú ấy...".

Trong lần ra Hà Nội ra mắt sách, ông cũng tâm sự với PV: "Thời của Thương Tín đã qua rồi, tôi từng đứng trên đỉnh vinh quang và về già lại sống giản dị. Bản thân Thương Tín không phải là người kinh doanh được, thế nên tôi sẽ vẫn đi làm phim. Ai mời tôi cũng làm, mình cũng không có nhiều sự lựa chọn mà. Tôi tin khán giả vẫn yêu mến và ủng hộ Thương Tín".

 

Bạn đang đọc bài viết "Đếm đi đếm lại 5 triệu vì mừng, Thương Tín cho thuê ô tô có đủ sống?" tại chuyên mục Văn hóa. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)