Đến làm được 5 ngày, nam lễ tân spa khiến cả khách sạn bị cách ly

04/05/2021 00:04

Ngày 28/4, anh N. nhận việc ở khách sạn Phú An. Chỉ 5 ngày sau, anh này dương tính với Covid-19.

Tối 3/5, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng ký quyết định áp dụng biện pháp cách ly tại cơ sở lưu trú nhằm phòng chống dịch Covid-19 tại khách sạn Phú An, số 48 đường 2/9, quận Hải Châu.

Động thái này xuất hiện chỉ sau vài giờ Đà Nẵng công bố nam bệnh nhân N.T.N (28 tuổi) trú TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam dương tính với Covid-19 khi xét nghiệm ở bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng. Việc cách ly khách sạn Phú An nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Theo đó, TP. Đà Nẵng quyết định cách ly 14 ngày tính từ ngày 3/5 đối với 11 người là nhân viên và khách lưu trú của khách sạn này. Cơ sở cách ly phải đảm bảo các điều kiện về ăn uống, nhu yếu phẩm... cũng như phối hợp với cơ quan chức năng cưỡng chế, xử lý những trường hợp chống đối, vi phạm.

Sự kiện - Đến làm được 5 ngày, nam lễ tân spa khiến cả khách sạn bị cách ly

Khách sạn Phú An sẽ cách ly 14 ngày.

UBND TP. Đà Nẵng cũng giao cho các sở ngành triển khai thực hiện cách ly đúng quy định. Trong đó, đặc biệt, sở Y tế đảm bảo bố trí cách ly, điều tra dịch tễ, xét nghiệm. Ngành công an phải đảm bảo an ninh trật tự, rà soát sàng lọc các trường hợp tiếp xúc với ca dương tính...

Khách sạn Phú An - nơi vừa bị áp dụng biện pháp cách ly 14 ngày này chính là nơi làm việc của anh N. Người này xin vào làm từ ngày 28/4, tức chỉ vừa có 5 ngày thì khiến cả khách phải cách ly. Tại khách sạn này, anh N. làm nhân viên thu vé dịch vụ spa. Thời gian bệnh nhân làm từ 19h đếm đến rạng sáng hôm sau.

Ở một diễn biến khác, một địa điểm khác cũng có liên quan đến ca dương tính mới này là bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng. Sau khi anh N. đến thăm khám và cho kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với Covid-19, bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã báo cáo cơ quan chức năng.

Sự kiện - Đến làm được 5 ngày, nam lễ tân spa khiến cả khách sạn bị cách ly (Hình 2).

Chủ tịch Đà Nẵng ra quyết định cách ly chỉ sau vào giờ phát hiện ra ca dương tính mới ngày 3/5.

Bệnh nhân ngay lập tức được đưa đến bệnh viện Phổi Đà Nẵng điều trị. Về phần mình, bệnh viện Hoàn Mỹ triển khai các biện pháp phân luồng khám chữa bệnh, hạn chế việc thăm nuôi, hạn chế người ra vào. Cạnh đó, lực lượng công an cũng được bố trí đến bệnh viện này để duy trì an ninh.

 

Bạn đang đọc bài viết "Đến làm được 5 ngày, nam lễ tân spa khiến cả khách sạn bị cách ly" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)