Đến Mỹ với 500 USD, nhiều đêm ngủ ở công viên, 9 năm sau người đàn ông trở thành triệu phú

24/11/2022 20:12

Kể cả khi chỉ có với 500 USD trong túi và phải ngủ trên ghế công viên, Nick Mocuta vẫn luôn giữ niềm tin rằng một ngày nào đó, mình sẽ trở nên giàu có. Nhờ thế, anh đã thực sự làm được.

Xung quanh ta không thiếu những tấm gương từng phải đối diện với rất nhiều khó khăn vất vả, nhưng vẫn giữ cho mình một niềm tin vững vàng và quyết tâm sắt đá, sẵn sàng bước qua những ngày tháng nằm gai nếm mật để từng bước thay đổi cuộc sống, làm nên những kì tích mà ai cũng phải ngưỡng mộ. Và triệu phú nhập cư Nick Mocuta là một tấm gương như thế.

Những bước chân đầu tiên nơi đất khách quê người

Nick Mocuta lớn lên ở Romania nhưng quyết định đến Mỹ để cố gắng tìm kiếm một cuộc sống tốt hơn cho bản thân, và ở tuổi 21, chỉ với 500 USD, anh chuyển đến Los Angeles.

Tuy nhiên, thời gian đầu, anh không thể tìm được nơi ở và phải dành nhiều tuần ngủ trên ghế đá công viên và vật lộn để tự kiếm ăn nơi đất khách quê người.

Anh nhớ lại: "Chuyến taxi đầu tiên đi đến thành phố đã ngốn của tôi khoảng 100 USD, khiến tôi chỉ còn lại 400 USD cho bản thân - đó thực sự là một cú sốc văn hóa, và tôi sẽ không bao giờ quên kỉ niệm đó”.

 Đến Mỹ với vọn vẹn 500 USD, nhiều đêm ngủ ở công viên, 9 năm sau người đàn ông trở thành triệu phú nhờ bán hàng online: Thất bại 7 lần, tôi sẽ đứng lên ở lần thứ 8  - Ảnh 1.

"Tôi đã thực sự là một người vô gia cư ở LA, phải ngủ trên ghế dài trong công viên và chắt bóp từng bữa ăn. Thường tôi sẽ mua một chiếc bánh burger ở cửa hàng McDonald's, nhưng sẽ phải bảo họ đừng thêm pho mát vào bánh để không bị tính thêm tiền."

Ngoài khó khăn về vật chất, Nick còn gặp khó khăn trong giao tiếp, khi vốn Tiếng Anh vốn không được tốt. Việc đó càng khiến tình thế của anh trên đất Mĩ thêm phần cam go vất vả.

Từng bước thay đổi tình thế

Trong những tháng tiếp theo, bằng nỗ lực luyện tập, cùng sự nỗ lực trong công việc, tiếng Anh của anh đã dần được cải thiện. Nick đã có thể tìm được một số công việc lương thấp và tiết kiệm đủ tiền mặt để đặt cọc mua một căn hộ và xin được giấy phép môi giới bất động sản.

Tuy nhiên, điều này chưa thể thỏa mãn được khao khát trở thành một người giàu có của Nick Mocuta, và anh bắt đầu bán các mặt hàng điện tử như điện thoại di động và ốp lưng được nhập khẩu từ Trung Quốc trên eBay - một tập đoàn thương mại điện tử đa quốc gia của Mỹ vào năm 2013. Chỉ trong vòng 6 tháng, Nick đã kiếm được từ 3.000 đến 4.000 USD mỗi tháng và quyết định bỏ công việc môi giới bất động sản để chuyển hẳn sang lĩnh vực thương mại điện tử. 

Anh chia sẻ:"Tôi lớn lên trong một gia đình có bố là kế toán và mẹ là giáo viên nên trường học là điều quan trọng nhất với tôi khi lớn lên, nhưng sau khi tốt nghiệp, tôi đã di cư sang Mỹ với những khát khao lớn hơn.”

"Tôi luôn nghĩ rằng kinh doanh trực tuyến chính là tương lai và tôi muốn trở thành một phần của nó."

 Đến Mỹ với vọn vẹn 500 USD, nhiều đêm ngủ ở công viên, 9 năm sau người đàn ông trở thành triệu phú nhờ bán hàng online: Thất bại 7 lần, tôi sẽ đứng lên ở lần thứ 8  - Ảnh 2.

9 năm trôi qua, và Nick hiện sở hữu nhiều cửa hàng trực tuyến trên các trang web lớn như Amazon và Walmart. Giờ đây, Nick cho biết anh giao dịch với hàng nghìn khách hàng mỗi ngày và khối tài sản của anh đã tăng lên 40 triệu USD. Nghĩ về quá khứ gian khổ, Nick tự hào cho biết giờ anh đã có thể mua bất cứ thứ gì mình muốn, và có thể dùng bữa trong những khách sạn đắt nhất ở xứ cờ hoa.

Nick đã dành số tiền mà mình gây dựng được cho danh mục đầu tư gồm 100 căn hộ trên khắp nước Mỹ và Romania, cũng như 4 chiếc siêu xe sang trọng - bao gồm một chiếc Bentley Continental và Mercedes GT S63 AMG.

 Đến Mỹ với vọn vẹn 500 USD, nhiều đêm ngủ ở công viên, 9 năm sau người đàn ông trở thành triệu phú nhờ bán hàng online: Thất bại 7 lần, tôi sẽ đứng lên ở lần thứ 8  - Ảnh 3.

Vị triệu phú cũng luôn khẳng định rằng anh sẽ mãi mãi biết ơn người bà quá cố của mình. Chính bà là người đã tặng cho anh 500 USD – số tiền duy nhất anh có trong túi khi lần đầu tiên đặt chân lên đất Mỹ, và thay anh chăm sóc các thành viên khác trong gia đình. Bà cũng là người đã mua tặng những căn hộ cho bố mẹ và anh trai của anh.

Nick nói: “Tôi nghĩ lý do tôi thành công là vì tôi không bao giờ biết sợ thua, chỉ là không cố gắng.”

"Tôi rất kiên trì và không bao giờ bỏ cuộc. Nếu vấp ngã 7 lần, tôi sẵn sàng đứng lên 8 lần.”

"Tôi  cũng thích thực tế là tôi có thể làm việc tại nhà. Tất cả những gì tôi cần chỉ là một máy tính xách tay kết nối Internet, và thế là tôi đã đang kinh doanh rồi."

Theo Ladbible

Bạn đang đọc bài viết "Đến Mỹ với 500 USD, nhiều đêm ngủ ở công viên, 9 năm sau người đàn ông trở thành triệu phú" tại chuyên mục Doanh nhân. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)