Diễn viên đầu tiên đóng phim ngoài vũ trụ

19/10/2021 08:13

Người đẹp Yulia Peresild đến từ Nga đã hoàn thành xong những cảnh quay ngoài vũ trụ và trở về trái đất an toàn. 

Mới đây, tàu vũ trụ đã đưa 2 thành viên của đoàn trở về trái đất an toàn, gồm nữ diễn viên Yulia Peresild (37 tuổi) và đạo diễn Klim Shipenko (38 tuổi). Phi hành gia chuyên nghiệp "hộ tống" họ trở về trái đất là anh Oleg Novitsky, nhân dịp này, anh Oleg được giao một vai phụ, anh vào vai... bệnh nhân.

Giải trí - Diễn viên đầu tiên đóng phim ngoài vũ trụ

Sau gần 2 tuần lưu lại trên Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS, đoàn phim của Nga - đoàn phim đầu tiên quay phim ngoài vũ trụ - đã quay trở về trái đất.

Dmitry Rogozin, người đứng đầu Cơ quan Vũ trụ Roscosmos đã có mặt tại hiện trường để chào đón những người lần đầu tiên quay phim ngoài trái đất. 

Ngay sau khi trở về trái đất, nữ diễn viên Yulia Peresild cho hay: "Tôi có cảm thấy chút buồn trong ngày hôm nay, đối với tôi, 12 ngày qua là một quãng thời gian đáng quý và giờ đây khi chặng hành trình này đã kết thúc, tôi cảm thấy luyến tiếc".

Cảnh tàu vũ trụ đáp xuống mặt đất cũng được đoàn phim của Nga chờ sẵn dưới mặt đất ghi lại, để sử dụng trong lúc dựng phim, được biết, đây là một bộ phim làm về đề tài không gian vũ trụ.

Giải trí - Diễn viên đầu tiên đóng phim ngoài vũ trụ (Hình 2).

Đoàn làm phim chụp ảnh trên trạm vũ trụ quốc tế.

Trở về Trái Đất, Yulia Peresild và Klim Shipenko sẽ trải qua một chương trình phục hồi 10 ngày để giúp họ lấy lại cân bằng, phục hồi sức khỏe sau 12 ngày sống trong môi trường không trọng lực.

Bộ phim lần đầu quay trên trạm vũ trụ mang tên "The Challenge", kể về câu chuyện của một bác sĩ phẫu thuật do nữ diễn viên Yulia Peresild thủ vai, được cử lên Trạm vũ trụ quốc tế ISS để cứu phi hành gia. Trong phim, nữ bác sĩ phải thực hiện một cuộc phẫu thuật cho một phi hành gia bị bệnh khi làm việc trên vũ trụ.

Phi hành gia trong phim do chính Oleg Novitskiy thủ vai. Vì tình trạng sức khỏe của Oleg Novitskiy, anh không thể quay trở về Trái Đất để chữa trị nên bác sĩ đã quyết định đi ra ngoài Trái Đất để cứu chữa cho phi hành gia.

Giải trí - Diễn viên đầu tiên đóng phim ngoài vũ trụ (Hình 3).
Giải trí - Diễn viên đầu tiên đóng phim ngoài vũ trụ (Hình 4).

Nữ diễn viên Yulia Peresild.

Bộ phim này được thực hiện theo thỏa thuận thương mại giữa Roscosmos với các công ty truyền thông Channel One có trụ sở tại Moscow và xưởng phim Yellow, Black and White. Sau khi hoàn tất những cảnh ngoài vũ trụ, bộ phim sẽ chiếu trên sóng truyền hình của Nga.

Trước khi thực hiện chuyến bay ra ngoài vũ trụ, 2 thành viên trong ê-kíp đã trải qua quá trình huấn luyện trong 4 tháng, để có thể trở thành những phi hành gia phù hợp với chuyến hành trình đặc biệt có "1-0-2" này.

Giải trí - Diễn viên đầu tiên đóng phim ngoài vũ trụ (Hình 5).

Yulia Peresild 37 tuổi, là diễn viên hàng đầu tại Nhà hát Quốc gia Moskva. Năm 2010, vai phụ Sofia trong The Edge mang về cho nữ diễn viên hai giải thưởng: White Elephant Prize của Hiệp hội Phê bình Điện ảnh Nga và Golden Eagle của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Nga. Năm 2015, cô giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc tại Liên hoan phim Quốc tế Bắc Kinh với vai lính bắn tỉa trong "Battle for Sevastopol". Nữ diễn viên hiện đã gắn bó với đạo diễn Aleksei Uchitel và có hai cô con gái.

Thời gian qua, đã có một cuộc đua giữa hai đoàn phim đến từ Nga và Mỹ, cả hai đoàn đều muốn trở thành bên đầu tiên thực hiện được một bộ phim ở ngoài không gian vũ trụ. Phía đoàn phim đến từ Mỹ được dẫn đầu bởi tài tử Tom Cruise.

Được biết, Tom Cruise đã làm việc với NASA hồi năm ngoái để bàn bạc về kế hoạch này. Tài tử cũng đã tìm được đạo diễn cho dự án phim tham vọng của mình "Doug Liman". Tuy nhiên đoàn phim "The Challenge" đã xúc tiến mọi việc nhanh hơn Tom Cruise.

Dự kiến nam diễn viên Tom Cruise sẽ đi lên trạm vụ trụ vào tháng 10 nhưng chưa có thông báo về ngày chính thức. 

Trúc Chi (t/h theo Dân Trí, Vnexpress)

Bạn đang đọc bài viết "Diễn viên đầu tiên đóng phim ngoài vũ trụ" tại chuyên mục Văn hóa. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)