Diễn viên Tiến Luật: "Thu Trang là động lực để tôi phấn đấu"

28/03/2023 08:31

Trải lòng về quá khứ cơ cực của mình, nam diễn viên Tiến Luật có những chia sẻ về Thu Trang khiến nhiều người xúc động.

Tiến Luật và Thu Trang là đôi vợ chồng nức tiếng của showbiz Việt. Dù tuyên bố bản thân đội vợ lên đầu nhưng mới đây, Tiến Luật lại tiết lộ từng có thời điểm anh liên tục gây gổ và muốn chia tay Thu Trang.

Gắn bó với tấu hài suốt hơn một thập kỷ, Tiến Luật thừa nhận may mắn được nuôi dưỡng trong cái nôi của bộ môn nghệ thuật này vì bản thân anh học hỏi và đúc kết được nhiều kinh nghiệm để phát triển sự nghiệp sau này. Bồi hồi nhớ lại thuở đầu, nam diễn viên "Chị Mười Ba" kể: "Thời cực thịnh của tấu hài, tôi đi diễn vui lắm. Đó là khoảng thời gian đẹp nhất từ lúc mình bắt đầu làm nghề".

Mặc dù là diễn viên tay ngang không được đào tạo bài bản về nghệ thuật song Tiến Luật lại được nhiều người yêu mến nhờ lối diễn chân thật, nhiều cảm xúc. Để có được vị trí nhất định trong showbiz như hiện tại, nam diễn viên đã trải qua không ít khó khăn, thử thách.

Giải trí - Diễn viên Tiến Luật: 'Thu Trang là động lực để tôi phấn đấu'

Tiến Luật và Thu Trang đã khẳng định được vị trí của mình trong showbiz Việt.

Tiến Luật từng cho biết, mình có tuổi thơ không mấy êm đềm. Những điều này cũng đã ăn sâu và ảnh hưởng đến cách làm nghề của anh.

"Tuổi thơ của tôi sóng gió nhiều. Chính vì vậy, những bộ phim vợ chồng tôi làm thường xoay quanh con hẻm, xóm lao động... Đó là những hình ảnh từng gắn liền với cuộc sống nên tôi có nhiều chất liệu", Tiến Luật cho hay.

Thời điểm mới bắt đầu sự nghiệp, anh gặp nhiều khó khăn về kinh tế. Thậm chí, ông xã Thu Trang từng không có tiền đổ xăng, phải vá bánh xe 5 lần trên đường đến sân khấu tập diễn vì vỏ bánh xe quá mòn, không có tiền để thay mới. Tuy vậy, mỗi cơ hội được trao, anh đều tỉ mỉ và cố gắng hết mình để hoàn thiện mà không một lời than vãn.

"Có lần được nhận vai quần chúng trong phim "Hàn Mặc Tử", tôi mừng đến mất ngủ. Tôi chuẩn bị cắt tóc, đổ xăng chạy đến nơi, sau đó đợi từ 5h30 sáng đến 4h chiều mà vẫn rất vui vẻ chỉ để quay xong cảnh quỳ trong nhà thờ", nam diễn viên bồi hồi nhớ lại.

Giải trí - Diễn viên Tiến Luật: 'Thu Trang là động lực để tôi phấn đấu' (Hình 2).

Gia đình hạnh phúc của Tiến Luật - Thu Trang.

Khi nhắc đến vợ Thu Trang, nam diễn viên 7X dành sự biết ơn và trân trọng vì cô không ngại khó đồng hành cùng anh từ khi còn chưa có gì trong tay. Tiến Luật cho biết: "Trang hay và khéo lắm. Ngày xưa tôi chưa có việc làm, Trang cũng chưa bao giờ phàn nàn "sao anh không đi làm". Trang lúc nào cũng động viên: 'Anh diễn tốt lắm đó, anh hãy cố gắng đừng bỏ cuộc, chắc chắn một ngày anh sẽ được mọi người biết đến'. Cô ấy là động lực để tôi cố gắng mỗi ngày".

Tiến Luật cũng từng thừa nhận với anh, "nghề" dễ nhất là... làm chồng Thu Trang, bởi trong cuộc sống, bà xã luôn là người chu toàn mọi việc.

Vừa theo đuổi nghệ thuật vừa chăm chỉ kinh doanh, Tiến Luật từng thừa nhận không hề dễ dàng khi anh chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực mới. Tuy vậy, quá khứ 10 - 15 năm trầy trật tìm kiếm việc làm khiến nam diễn viên trân trọng từng cơ hội đến với mình. 

Trúc Chi (t/h)

Bạn đang đọc bài viết "Diễn viên Tiến Luật: "Thu Trang là động lực để tôi phấn đấu"" tại chuyên mục Văn hóa. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)