6 dấu hiệu cho thấy bạn thông minh hơn thường ngày

1. Bạn hay châm biếm

Đây là 1 trong các hình thức phải chăng nhất của trí khôn, nhưng 1 nghiên cứu mới cho thấy rằng thói quen này có thể tương tác tư duy sáng tạo và đòi hỏi sức mạnh đáng đề cập của não.

Nhà chưng học Albert Einstein với nhiều câu châm biếm hài hước

Để tạo ra cũng như hiểu được câu châm biếm, cả người kể và người nghe nên đủ thông minh để phân biệt được nghĩa đen và ý nghĩa châm biếm của câu nhắc, giáo sư Francesca Gino, một trong những tác giả của nghiên cứu, giảng giải.

2. Bạn biết ngoại ngữ

Kể nhiều hơn một tiếng nói có thể làm cho chậm tỷ lệ mắc các bệnh như Alzheimer và mất trí tưởng. Ngoại giả, biết ngoại ngữ sở hữu thể liên quan đến sự phát triển và hiệu quả sử dụng trí óc của bạn.

3. Bạn là con cả

Con cả với thiên hướng đạt điểm cao hơn một chút trong các bài kiểm tra IQ so với con vật dụng, theo 1 nghiên cứu. Ngoại giả, điều này nhường nhịn như không tác động tới di truyền mà gắn sở hữu môi trường gia đình. Thí dụ, con cả thường được bác mẹ tin tưởng hơn cần buộc phải “trưởng thành” sớm hơn.

4. Bạn thuận tay trái

Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama là người thuận tay trái

Chỉ 10% dân số thế giới thuận tay trái và các nghiên cứu cho thấy những người này siêu mang thể xuất nhan sắc hơn một chút. Người thuận tay trái được chứng minh là sở hữu kỹ năng nhận thức phải chăng hơn so có người thông thường.

5. Bạn khôi hài

Khôi hài là một lợi thế tiến hóa vì con người là động vật xã hội và thấy những người khôi hài hấp dẫn. Vì sao? Bởi vì nếu bạn với kỹ năng lập luận tốt trong những vấn đề trừu tượng hoặc sở hữu trí sáng dạ bằng lời (verbal intelligence), bạn với rộng rãi khả năng sáng ý hơn.

1 trò đùa về cơ bản chỉ là chọn bí quyết “căn vặn” và kết nối các khía cạnh thường ko đặt cạnh nhau và sẽ giải phóng endorphin khi bạn cười. Đây là một điểm kết nối xã hội, lúc người đề cập người nghe gật gù “cả 2 ta đều hiểu trò đùa này”.

Nếu bạn với thể liên tiếp gây cười, có lẽ bạn sáng ý hơn mức nhàng nhàng một chút.

6. Bạn nghi ngờ trí sáng dạ của bản thân

“Sự khôn ngoan thật sự duy nhất là biết rằng bạn không biết gì”, triết nhân Hy Lạp nức tiếng Socrates từng nhắc. Hiệu ứng Dunning-Kruger lần trước hết được quan sát vào năm 1999 cho thấy những người thông minh sở hữu khả năng và sẵn sàng khắc phục những sai lầm của mình.

Ví như bạn sẵn sàng chọn lỗi và tôn tạo, thay vì nhất định tin rằng mình đúng, bạn có thể thông minh hơn những người khác.

Nguồn: CafeF

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here