Ăn uống sau giải phẫu ung bứu dạ dày

Bệnh nhân ung thư bao tử với thể bị cắt bỏ 1 phần hoặc mọi bao tử, do vậy bệnh nhân buộc phải được bổ sung rất đa dạng dưỡng chất cho thân thể phục hổi phải chăng hơn. Sau lúc giải phẫu ung bứu dạ dày người bệnh không thể hấp thụ ngay lập tức lúc các chất dinh dưỡng và tùy từng trường hợp phẫu thuật ung bứu dạ dày mà bác bỏ sĩ sẽ chỉ định ăn theo đường nào và lúc nào thì được ăn.

Sau khi phẫu thuật bao tử, bạn cần bổ sung thêm canxi, vitamin D và sắt vì các chất dinh dưỡng này được thu nạp trong bao tử.

Giả dụ bệnh nhân phẫu thuật cắt bỏ mọi bao tử sẽ buộc phải tiêm vitamin B12 bởi sau phẫu thuật cắt bỏ tất cả dạ dày người bệnh sẽ chẳng thể tiếp thu được vitamin B12 thực từ phẩm được. Vitamin B12 vô cùng phải chăng cho việc sản sinh hồng cầu và giúp giữ cho các dây tâm thần và hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh.

Sau lúc giải phẫu cắt bỏ một phần dạ dày bác sĩ sẽ xét nghiệm máu cho bệnh nhân thường xuyên hơn để dảm bảo rằng người bệnh đang được kết nạp đủ chất sắt và vitamin B12 để giữ số lượng hồng huyết cầu của bạn ở chừng độ bình thường.

Tăng cường dưỡng chất trong chế độ ăn uống

Tăng cường các mẫu thực phẩm giàu chất sắt, canxi, vitamin D trong chế độ ăn sau lúc phẫu thuật ung bứu dạ dày giúp cho thân thể người bệnh hồi phục rẻ hơn.

Dưới đây là các thực phẩm bắt buộc bổ sung vào chế độ ăn uống của người bị ung nhọt bao tử:

Thực phẩm giàu Canxi: Sữa, pho mát, bánh mì, trứng, cá mòi, cải bắp, bông cải xanh.

Vitamin D có trong bơ thực vật, trứng và các loại cá béo như cá mòi, cá trích và cá thu và cá hồi.

Thực phẩm có chứa sắt bao gồm: Giết mổ đỏ, gan, cá, đậu tương, bánh mì nâu, lòng đỏ trứng, lá rau xanh, trái cây sấy khô, bia tươi.

Chất sắt trong giết đỏ dễ tiếp nhận nhất. Giả dụ bạn là người ăn chay, bạn sẽ cần bắt buộc uống thuốc sở hữu đựng sắt.

Bổ sung thêm Vitamin C giúp bạn hấp thụ chất sắt từ thực phẩm. Cho nên, ăn cam, uống nước cam tươi hoặc uống thuốc đựng vitamin C mang những loại thực phẩm giàu sắt hoặc viên sắt.

Bổ sung thêm axit folic – là 1 vitamin cần thiết để giữ cho hồng cầu của bạn khỏe mạnh. Vì thế bạn cần bổ sung thêm axit folic sau phẫu thuật ung bứu bao tử, những loại rau sở hữu màu xanh đậm và gan sở hữu cất cực kỳ phổ biến axit folic.

Sau phẫu thuật ung nhọt việc bổ sung toàn bộ những dưỡng chất cần thiết là cực kỳ quan yếu giúp cơ thể phục hổi nhanh hơn. Thêm nữa là sau lúc phẫu thuật ung bứu bao tử bạn không mang đủ mô bao tử để thu nhận chất dinh dưỡng đúng bí quyết Sắm một hỗn hợp đa vitamin với cất đa số những vitamin , khoáng chất quan trọng. Để với đủ calo đa dạng người cần nên uống hai hoặc ba lon thức ăn lỏng mỗi ngày. Hoặc sở hữu thể bổ sung các thực phẩm theo đơn của bác bỏ sĩ.

Mang chế độ ăn uống lành mạnh

Sau phẫu thuật bạn mang thể ngồi lên hoặc khá ngả người để giúp thức ăn đi xuống dễ dàng và thoải mái nhất. Một số bệnh nhân lại thấy việc vừa ăn vừa đi bộ giúp dễ tiêu hóa nhất. Hãy tìm cho mình phong độ ăn khiến cho bạn thoải mái nhất để thức tiêu xài hóa rẻ hơn.

Một số bệnh nhân ung bứu dạ dày cảm thấy việc ăn sáng siêu cạnh tranh. Với 1 lời khuyên là bạn hãy thử ngâm cháo yến mạch qua đêm trong sữa nguyên kem để yến mạch mềm ra và dễ ăn hơn. Sau ấy bạn mang thể thêm trái cây khô hoặc hạt giống để tăng dưỡng chất và calo. Mang 85g yến mạch được chế biến theo phương pháp này sẽ cung ứng cho bạn khoảng 500g calo. Bạn nên ăn từ từ và nhai kỹ để thức chi tiêu hóa rẻ hơn cho buổi sáng tươi đẹp.

Nguồn: CafeF

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here