Chỉ đơn thuần là cắt cành cây nơi con chim đậu, Đại Bàng sẽ bay lên

image

Chuyện đề cập rằng, ngày xưa, sở hữu một vị vua nhận được món quà là hai con chim ưng vô cùng đẹp. Chúng là hai con chim ưng từ thuộc loài đẹp nhất mà ông từng thấy. Ông đưa những con chim quý này cho người nuôi chim trong hoàng cung đào tạo.

1 tháng đã trôi qua, và người nuôi chim báo tin cho nhà vua rằng, mặc dù một con chim ưng đã bay vút lên bầu trời 1 cách mạnh mẽ, nhưng con còn lại vẫn không vận chuyển khỏi cành cây mà nó đã đậu.

Vị vua mời các chuyên gia dạy chim nổi tiếng khắp nơi trên đất nước để tới xem tình hình của con chim ưng này, nhưng ko ai mang thể khiến cho nó bay.

Đức vua đem sự việc này giãi bày mang những quan viên trong cung điện của mình, nhưng hầu hết đều bó tay, con chim chưa rời cành bay lên.

“Biết đâu một người nhà thuộc với vùng quê, hiểu tập quán của loài chim này sở hữu thể giải quyết vấn đề?” – nhà vua nghĩ bụng.

Ngay tức khắc ông gọi quan cận thần của mình truyền lệnh: “Hãy đi mời 1 người dân cày“.

Vào buổi sáng, nhà vua rất phấn khích khi thấy con chim ưng bay cao trên khu vườn cung điện. Ông nhắc mang quan cận thần: “Mời người đã khiến ra phép lạ này tới đây“.

Vị quan mau chóng mời người dân cày tới để diện kiến trước đức vua. Nhà vua hỏi ông ta: “Làm phương pháp nào mà người khiến con chim ưng bay được vậy?“.

“Thưa hoàng thượng, tôi chỉ đơn thuần là cắt cành cây nơi con chim đậu đi“ – người dân cày trả lời.

——————–

Mọi chúng ta đều mang thể “bay”, bởi đấy là tiềm năng đáng kinh ngạc của con người. Nhưng theo thời kì, chúng ta ngồi trên những “cành cây” của mình, rồi dính mắc vào những vật dụng quen thuộc mà chẳng chú ý bản năng của mình.

Khả năng của con người vô tận, nhưng hầu hết chúng ta vẫn chưa thể hoàn toàn phá hoang hết. Chúng ta thích những thứ quen thuộc, vô tư mà ko chịu di dời. Vì thế phần đông cuộc đời, chúng ta đã xem nhẹ bản năng của mình.

Hãy học cách phá bỏ những cành cây của sự sợ hãi mà chúng ta bám vào và đánh tháo bản thân để sở hữu thể bay lên một cách huy hoàng.

Trong marketing, ví như bạn cứ đi theo lối mòn, không tự đổi mới, khám phá và thích nghi với sự tăng trưởng, thì bạn sẽ chẳng thể thành công.

Câu chuyện về 2 đơn vị tăng trưởng thị trường giày tại Châu Phi là một bài học nằm lòng cho những ai không chịu khám phá, thay đổi tư duy. Chuyện nhắc về việc 2 đơn vị sinh sản giày nọ cử 2 viên chức của mình tới Châu Phi để mua hiểu thị trường nơi đây.

Anh viên chức tổ chức A tới nơi, thấy quần chúng nơi đây hầu hết đi chân đất, anh tức tốc quay về báo cho công ty rằng, nơi đây chẳng thể bán được giày, vì người dân nơi đây không đi giày.

Anh nhân viên đơn vị B cũng đặt chân tới Châu Phi, cũng nhìn thấy người dân nơi đây hầu hết ko đi giày. Anh vui mừng tức khắc báo về công ty, rằng đây là một thị trường tiềm năng, hồ hết người dân nơi đây đều không sở hữu giày để đi. Cuối cùng tổ chức B đã thành công, tăng trưởng được thị trường mới tại Châu Phi.

Vẫn luôn sở hữu ai ấy tận dụng các thời cơ mà các người khác bỏ qua. Thật ko may là khi bạn quyết định tận dụng cơ hội thì nó đã không còn ở đó nữa.

Mang đôi lúc, tất cả thiết bị chỉ bắt đầu từ suy nghĩ. Những quyết định nhỏ mang thể thay đổi cả cuộc đời to. Trường hợp chúng ta bằng lòng cắt đi cành cây nghĩ suy cổ hủ, chịu khó vươn lên trời cao, đổi mới tư duy theo kịp sự phát triển của thời đại chắc chắn sẽ thành công.

“Ví như muốn thành công, bạn phải dấn thân vào những con đường mới, chứ ko phải đi du lịch trên lối mòn của các thành công đã được thừa nhận” là câu kể nổi danh của cựu tổng thống Mỹ John D. Rockefeller. Những đơn vị kết nạp và đổi mới theo xu thế, đáp ứng nhu cầu người dùng ắt thắng.

——————–

Sở hữu người đã từng làm 1 thí nghiệm rất thú vị: đem 5 con ong và 5 con ruồi nhốt chung trong 1 chai thủy tinh, sau ấy đặt ngang loại chai, hướng cho đáy chai quay về cửa sổ. Hiện tượng gì sẽ xảy ra?

Bạn sẽ nhìn thấy, các con ong ko dừng hướng về phía đáy chai để tậu lối thoát ra, cứ thế cho tới khi kiệt lực hoặc đói mà chết; còn ruồi thì chỉ một khi sau đã mang thể xuyên qua đoạn cổ chai mà tháo thân. Thực tế, ong vì thích ánh sáng mà bền chí hướng về phía ấy buộc phải bước vào đường chết. Ruồi thì chả quan tâm gì đến ánh sáng, chúng chỉ nghĩ cách nào để thoát thân nên bay tứ tung, kết quả là qua bao lần nhầm hướng sẽ mang khi phát hiện ra lối thoát, nhờ vậy mà đạt được tự do và sự sống mới.

Thí điểm này chẳng qua cũng chỉ là 1 câu chuyện để bạn nghe qua.

Trên thực tại cho thấy một công ty luôn sở hữu khả năng gặp những thử thách tới từ nhiều hướng, từ sản phẩm, từ thị trường, từ người mua, từ đối thủ, và thậm chí từ đối tác…mà chẳng thể lường trước được. Trước các thách thức ấy, những “con ong” trong doanh nghiệp khi nào cũng có thể đụng buộc phải “bức tường thủy tinh” không phương pháp nào giảng giải được, làm thế nào? Chỉ mang tìm mọi cách sáng tạo, mới sở hữu thể chuyển biến tình hình, đạt kết quả rẻ.

Đừng ngại đổi thay. Bạn có thể mất 1 cái gì đó nhưng bạn mang thể đạt được 1 mẫu gì đấy tốt hơn.

Nguồn: CafeF

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here