Chủ toạ FPT Software khoe xe tự lái “made in Vietnam”

Tự tin sở hữu các thành tựu đang đạt được trong quá trình nghiên cứu, chế tác xe tự lái, Chủ toạ FPT Software – ông Hoàng Nam Tiến – đã công bố những thành tựu bước đầu của tập thể kỹ sư phần mềm FPT.

Mới đây, chủ tịch FPT Software – ông Hoàng Nam Tiến – đã san sẻ những hình ảnh về loại xe tự lái do hàng ngũ công nghệ của FPT xây dựng trong suốt thời gian 2 năm qua.

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Đức Kính – giám đốc FPT Automotive – thì thực tại FPT chưa sinh sản trực tiếp bất kỳ 1 cái xe tự lái nào. Thế nhưng hàng ngũ kỹ sư phần mềm của FPT lại là những người trước nhất thổi hồn “tự lái” vào những mẫu xe ô tô.

Cụ thể, đội ngũ kỹ sư phần mềm FPT là các người Việt viết phải hệ thống phần mềm hay còn hiểu là trí óc nhân tạo cho cái xe ô tô. Và chỉ buộc phải tích hợp thêm các bộ điều khiển, phanh/ga tự động, chip cảm biến, … vào bất kỳ loại xe nào thì đều có thể biến cái xe ấy thành một mẫu xe tự lái có khả năng tự đi theo lịch trình, tự phanh khi gặp chướng ngại vật.

 Chiếc xe tuk tuk được sử dụng làm xác để thử nghiệm công nghệ tự lái của FPT.

Loại xe tuk tuk được tiêu dùng làm cho xác để thể nghiệm công nghệ tự lái của FPT.

Trong giai đoạn thử nghiệm gần đây, ông Hoàng Nam Tiến đã chia sẻ đoạn video cho thấy 1 mẫu xe chuyên dụng thường được gọi là xe “tuk tuk” hay xe chạy trên sân golf tự đi mà không cần sở hữu người ngồi lái. Theo thông tin từ ông Hoàng Nam Tiến, thời đoạn này loại xe vẫn nên với người điều khiển từ xa chuẩn y kết nối với điện thoại sáng ý. Nhưng trong thời kì tới, các loại xe thể nghiệm của FPT sẽ có khả năng tự lái theo lộ trình mà không buộc phải có sự điều khiển của con người nữa.

 Bộ điều khiển của hệ thống tự lái do Việt Nam nghiên cứu, phát triển.

Bộ điều khiển của hệ thống tự lái do Việt Nam nghiên cứu, vững mạnh.

Điều này hứa hẹn hứa sẽ mở ra một ngày mai mới cho ngành công nghiệp ô tô Việt Nam và cả ngành công nghiệp phần mềm của Việt Nam. Và ví như trong tương lai ko xa, khi trí óc nhân tạo do FPT vươn lên là công phối hợp sở hữu 1 nhà sinh sản xe ô tô trong nước thì kiên cố chúng ta sẽ sớm được nhìn thấy các dòng xe ô tô tự lái hao hao như Tesla nhưng được đóng mác “Made in Vietnam”.

Nguồn: CafeF

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here